Chòm Sao Ngưu Lang Chức Nữ

chòm sao ngưu lang chức nữ

Chòm sao Ngưu Lang Chức Nữ là gì? Sự thật về sao Ngưu Lang và sao Chức Nữ. Cùng tìm hiểu rõ về 2 chòm sao này nhé!

Sao Ngưu Lang

sao ngưu lang
Sao Ngưu Lang

Sao Ngưu Lang là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thiên Ưng. Là ngôi sao sáng thứ 12 trong bầu trời đêm, với độ sáng biểu kiến 0,77.
Sao Ngưu Lang là một đỉnh của Tam giác mùa hè. Có dạng “A” hay sao trắng. Cách Trái Đất 17 năm ánh sáng và là một trong những sao gần nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường.


chòm sao ngưu lang chức nữ
Khoảng cách sao Ngưu Lang

Sao Chức Nữ

sao chức nữ
Sao Chức Nữ

Sao Chức Nữ là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thiên Cầm, là sao sáng thứ 5 trên bầu trời đêm. Nó là sao sáng thứ 2 ở bầu trời phía bắc sau Arcturus, và chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy ở gần thiên đỉnh khi quan sát ở các vĩ độ trung bình về mùa hè ở bắc bán cầu.
Sự thật truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ

Từ Trái Đất nhìn lên, hai sao Ngưu Lang và Chức Nữ chỉ cách nhau một dải Ngân Hà, trên bầu trời cự ly không xa. Nhưng trên thực tế khoảng cách giữa chúng là vô cùng xa, ước khoảng 16,4 năm ánh sáng. Trong câu chuyện thần thoại Ngưu Lang – Chức Nữ hàng năm đến tối ngày 7 tháng 7 âm lịch sẽ qua sông gặp nhau.
Đó chỉ là sự tích chưa được khẳng định.

ngưu lang chức nữ
Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ

Xem thêm: https://kinhnghiemchoban.com/trivela-la-gi-ky-thuat-sut-trivela-nhu-ricardo-quaresma/

Thực ra sao Ngưu Lang và Chức Nữ đều là những tinh cầu lớn hơn Mặt Trời rất nhiều. Thể tích sao Ngưu Lang to gấp đôi Mặt Trời, nhiệt độ bề mặt cao hơn Mặt Trời 2000 độ, ánh sáng phát ra mạnh gấp 10 lần; sao Chức Nữ càng lớn hơn sao Ngưu Lang, thể tích gấp 21 lần so với Mặt Trời, ánh sáng phát ra mạnh hơn 60 lần.

Trên đây Kinh Nghiệm Cho Bạn đã làm rõ về chòm sao Ngưu Lang Chức Nữ cho các bạn đọc. Rất vui vì đã mang tới kiến thức chuẩn cho mọi người!

 

5/5 - (6 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x