7 Kinh Nghiệm Mua Sắm Giúp Tiết Kiệm Tiền Khi Shopping

kinh nghiệm mua sắm

Trước khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó bạn đều phải tìm hiểu rất kỹ. Bạn cần phải có kinh nghiệm mua sắm để có những quyết định thông minh hơn. Và bài viết này là kinh nghiệm dành cho bạn trong việc mua sắm. Cả mua trực tiếp và mua sắm online.

Lên kế hoạch mua sắm

Trước khi bạn muốn mua sắm những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của mình thì bạn phải có một cái kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ví dụ như dành bao nhiêu phần trăm của khoản tiền tiết kiệm cho việc mua sắm cá nhân, bao nhiêu phần trăm tiền tiết kiệm cho việc học hành và rất nhiều các khoản chi phí khác trong chi tiêu hàng ngày của bạn. Khi bạn đã biết được số tiền mà bạn có thể dành ra để mua sắm, có nghĩa rằng bạn đã có một kế hoạch chi tiêu. Lúc này bạn sẽ không sợ phải rơi vào trường hợp hao hụt khoản tiền của mình.

Tìm hiểu trước thông tin về sản phẩm

Khi bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm bất kỳ thì hãy nên tìm hiểu những thông tin về sản phẩm để bạn biết được rằng những thông số, những thành phần, tính chất, đặc điểm, của sản phẩm có phù hợp với bạn và gia đình của bạn không. Đồng thời khi bạn đã nắm chắc những thông tin về sản phẩm thì khi nghe nhân viên bán hàng tư vấn, bạn hoàn toàn nắm được thông tin cũng như biết được nhân viên tư vấn cho bạn có đang thực sự nói đúng hay không.

kinh nghiệm mua sắm
Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín

Khi bạn biết mình có bao nhiêu tiền dành cho việc mua sắm cộng với việc tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm thì việc bây giờ là bạn tìm những địa chỉ, những cửa hàng mà cung cấp được những sản phẩm đó. Hãy ưu tiên cho những những thương hiệu lớn, đã có truyền thống và chất lượng sản phẩm được đánh giá qua một thời gian rất lâu và được rất nhiều người dùng tin tưởng.
Xem những đánh giá, review của khách hàng

Sau khi bạn đã lựa chọn được nơi bạn cần mua thì hãy xem những đánh giá của khách hàng trước đó tại địa chỉ này. Vì không có một thông tin nào hữu ích và quý báu hơn hơn việc đánh giá thực tế của người dùng trước đã mua sản phẩm. Nếu bạn có người quen giới thiệu thì điều này thật tuyệt vời!

kinh nghiệm mua sắm
Xem đánh giá – review

Nên đi mua sắm với bạn bè

Bạn nên có một người đồng hành khi đi mua sắm tại các cửa hàng, các siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Việc bạn có một người đồng hành sẽ giúp bạn tự tin hơn cũng như có một đánh giá trực tiếp ngay tại thời điểm mua và đây là một lời nhận xét hữu ích trước khi bạn quyết định thanh toán mua hàng.

kinh nghiệm mua sắm
Nên có bạn đồng hành khi shopping – kinh nghiệm mua sắm

Kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán

Và cuối cùng bạn hãy kiểm tra thử xem sản phẩm có bị lỗi gì không. Bạn đã thực sự thích nó chưa? Khi tất cả đều ổn và phù hợp với túi tiền của bạn thì còn ngại ngần gì nữa mà không mang nó về để sử dụng đúng không nào.
Nhưng nếu bạn đặt hàng trên mạng thì hãy xem kinh nghiệm mua sắm online và cách mua hàng qua mạng bên dưới.

Kinh nghiệm mua sắm online

Đối với kinh nghiệm mua sắm online thì các bạn cũng chuẩn bị như những cách trên, nhưng có một điều lợi thế hơn đó là bạn có thể xem những đánh giá, review sản phẩm tại rất nhiều cửa hàng mà bạn không cần đến trực tiếp. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển và có cái nhìn tổng quát đa chiều hơn về các nơi bán.

Lợi ích mua hàng online

Lợi ích mua hàng online là hoàn toàn đặt hàng trên mạng. Chỉ với một chiếc điện thoại của mình có đăng ký internet 3G, 4G, 5G hoặc dùng Wifi thì bạn có thể thực hiện một thao tác mua hàng trên mạng thành công và rất nhanh chóng. Chỉ vài ngày hoặc thậm chí là vài tiếng đồng hồ bạn đã nhận được sản phẩm mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà.

Bạn đang muốn tìm những trang mua sắm giá rẻ và không biết nên mua hàng online ở đâu. Thì đầu tiên bạn phải biết được thực sự sản phẩm phù hợp với tài chính của bạn nhất. Hãy tìm kiếm tên sản phẩm ở trên Google và lướt qua một vòng xem qua nhiều shop đang bán mặt hàng này. Xem qua đánh giá của khách hàng thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

lợi ích mua hàng online
Lợi ích mua hàng online – kinh nghiệm mua sắm online

Săn sale, mã giảm giá
Đối với việc mua hàng online thì bạn rất chủ động trong việc săn những sản phẩm đang trong thời gian áp dụng giảm giá. Và bạn có thể mua được những sản phẩm có giá trị cao nhưng chỉ phải bỏ ra một ít tiền để sở hữu được nó. Ví dụ như trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada thì rất thường xuyên có nhiều chương trình tình như vậy.

Phiếu bảo hành và và chính sách thanh toán

Đối với những sản phẩm lớn có giá trị cao bạn hãy để ý thật kỹ về thời gian bảo hành sản phẩm cũng như là chính sách ưu đãi trong việc thanh toán. Việc bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một sản phẩm bất kỳ thì bạn nên quan tâm những những thông tin đó để hài lòng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 

TỔNG KẾT

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mua sắm, và kinh nghiệm mua sắm online. Hi vọng rằng qua những kinh nghiệm mua sắm đó bạn có được một kế hoạch mua sắm hợp lý và thông minh hơn. Đừng quên theo dõi Kinh Nghiệm Cho Bạn để cập nhật những bài viết hay mang tính thực tế và khách quan nhé!

 

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *