10 Cách để xếp hạng cao trên Google Maps, SEO Google Maps hay nhất

seo google maps

Danh sách Google Maps của bạn là một công cụ tiếp thị quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Nó có thể giúp bạn được khách hàng mới phát hiện, nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn — tất cả đều miễn phí. Nhưng những lợi ích này chỉ thực sự đạt được nếu danh sách của bạn có khả năng hiển thị mạnh mẽ và chỉ vì doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong một khu vực không có nghĩa là Google sẽ tự động xếp hạng doanh nghiệp đó cho các tìm kiếm trong khu vực đó.

cách xếp hạng cao hơn trên google map
Cách xếp hạng cao hơn trên google map

Trên thực tế, khoảng cách chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Google Maps tính đến khi xếp hạng danh sách doanh nghiệp. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 chiến thuật / chiến lược để đưa danh sách Google Maps của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả và gặt hái tất cả các lợi ích liên quan.

Chúng tôi sẽ đề cập đến:

– Cách tạo và xác nhận danh sách Google Maps của bạn nếu bạn chưa làm như vậy.
– Cách cung cấp thông tin bổ sung giúp tăng thứ hạng và tăng sức hấp dẫn của bạn.
– Các bước bổ sung bạn có thể hiện trên trang web của bạn để cải thiện hơn nữa thứ hạng của danh sách Google Maps của bạn.

Tại sao xếp hạng cao hơn trên Google Maps?

Nghiên cứu cho thấy Google Maps là ứng dụng điều hướng ưa thích của 67% người tiêu dùng. Và với việc người tiêu dùng hiếm khi xem qua một vài kết quả đầu tiên khi tìm kiếm một địa điểm để đến, điều quan trọng là đảm bảo danh sách Google Maps của bạn được tối ưu hóa để hiển thị đầu tiên cho các tìm kiếm có liên quan.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người tiêu dùng này kết thúc trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps từ một tìm kiếm từ khóa (còn gọi là “khám phá”) thường xuyên hơn nhiều ( 84% thời gian) so với từ tìm kiếm tên doanh nghiệp (hay còn gọi là “trực tiếp”). Điều quan trọng là danh sách của bạn xếp hạng cao trên Google Maps cho những cụm từ này mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

cách seo google map
cách seo google map

Một lý do khác để xếp hạng trên Google Maps là ba danh sách Google Maps hàng đầu cũng sẽ hiển thị trong kết quả Tìm kiếm thông thường của Google nếu có. Và với 46% tìm kiếm trên Google có ý định địa phương, việc hiển thị trong “Gói 3 địa phương” đó có thể làm tăng đáng kể khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn.

Lý do thứ ba để xếp hạng cao hơn trên Google Maps là vì những việc bạn làm để xếp hạng cao hơn sẽ cải thiện chất lượng danh sách của bạn và thêm nhiều cách để người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Với 86% người tiêu dùng sử dụng bản đồ Google để tra cứu doanh nghiệp, điều này mở ra rất nhiều cơ hội để thúc đẩy sự tương tác.

Làm thế nào để danh sách doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Vậy làm cách nào để danh sách doanh nghiệp của bạn hiển thị cao hơn trên Google Maps? Cũng giống như cách có các tối ưu hóa trên trang và ngoài trang cho SEO trang web địa phương , có các tối ưu hóa trên danh sách và ngoài danh sách cho SEO danh sách doanh nghiệp. Nhưng trước tiên, bạn cần được liệt kê trên Google Maps và xác nhận danh sách của mình, điều mà chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo.

1. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Tất nhiên, bạn không thể xếp hạng cao hơn hoặc thực hiện tiếp thị Google Maps thành công nếu bạn không có danh sách Google Maps ngay từ đầu. Nếu bạn đã có, hãy bỏ qua phần này. Nếu bạn không có danh sách hoặc không chắc chắn, hãy làm theo các bước bên dưới để thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps:

1. Truy cập Google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh của bạn và tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn.

2. Nếu nó xuất hiện trong menu thả xuống với vị trí bên cạnh nó, thì bạn có một danh sách! Chuyển sang phần tiếp theo.

seo google map
Seo Google Map

3. Nếu tên doanh nghiệp của bạn không xuất hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong menu thả xuống để “thêm địa điểm bị thiếu”.

Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ được nhắc cung cấp tên, danh mục và vị trí của mình.

Một điều cần lưu ý ở đây là bất kỳ ai trên thế giới đều có thể thêm doanh nghiệp vào Google Maps. Vì vậy, ngay cả khi bản thân bạn chưa làm như vậy, tốt nhất vẫn nên kiểm tra và đảm bảo rằng danh sách doanh nghiệp của bạn chưa tồn tại. Và đừng lo lắng: Cho dù đó là ai, người thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps sẽ không có quyền kiểm soát danh sách đó. Chỉ ai xác nhận quyền sở hữu danh sách bằng cách chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp mới có quyền kiểm soát đó, đó là điều chúng ta sẽ giải quyết tiếp theo.

2. Xác nhận danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

Bước thứ hai để đưa doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps là xác nhận danh sách của bạn. Điều này là do khi bạn tạo danh sách của mình, tất cả những gì bạn có thể cung cấp là tên, danh mục và vị trí; nhưng khi bạn xác nhận danh sách của mình, bạn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình và danh sách doanh nghiệp càng chứa nhiều thông tin thì danh sách đó sẽ được xếp hạng cao hơn trên Google Maps. Ngoài ra, bạn không thể thực hiện bất kỳ bước nào khác trong hướng dẫn này nếu danh sách của bạn không được xác nhận quyền sở hữu.

3. Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

Được rồi, vì bây giờ bạn đã liên kết danh sách doanh nghiệp trên Google Maps và tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi với nó, bạn đã sẵn sàng trang bị và sẵn sàng tối ưu hóa nó để có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương . Như tôi đã đề cập trước đó, danh sách của bạn cung cấp càng nhiều thông tin, danh sách của bạn càng có thứ hạng cao trong kết quả. Để thêm thông tin vào danh sách của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Tại đây, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển với một số tab ở bên dưới.

seo google map
Trang Google My Business

Chọn tab “Thông tin”, bao gồm tên, danh mục, địa chỉ, khu vực kinh doanh (nếu có), giờ, giờ đặc biệt, số điện thoại, trang web, sản phẩm, dịch vụ, thuộc tính và mô tả của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa các phần tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi này để có thứ hạng cao hơn trên Google Maps:

Nhất quán với tên và địa chỉ

Google Maps xếp hạng các doanh nghiệp mà nó có thể tin tưởng và một thước đo mức độ đáng tin cậy của bạn là tính nhất quán của thông tin về doanh nghiệp của bạn trên web. Ví dụ: giả sử bạn có một doanh nghiệp có tên là “Kinh Nghiệm Cho Bạn”. Đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi là chính xác và không có một chút biến thể nào, chẳng hạn như “A. Kinh Nghiệm Cho Bạn Hay” hoặc “Kinh Nghiệm Cho Bạn Chia Sẻ”. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên này giống hệt nhau trên tất cả các sản phẩm trực tuyến khác của bạn — trang web, danh sách, hồ sơ Facebook của bạn, v.v. Tương tự đối với thông tin địa chỉ.

Sử dụng số điện thoại địa phương

Google không quan tâm đến các số điện thoại miễn phí (800 và 877) vì những loại số này thường được sử dụng để gửi thư rác. Sử dụng số điện thoại địa phương với mã vùng của vị trí của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google Maps và nó cũng sẽ xác minh cho những người tìm kiếm rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở khu vực đó.

Bao gồm số được theo dõi và số chính của bạn

Nếu bạn sử dụng theo dõi cuộc gọi, hãy sử dụng số được theo dõi cho số điện thoại doanh nghiệp chính và số chính làm số phụ. Điều này sẽ giúp hầu hết các cuộc gọi của bạn đến thông qua đường dây được theo dõi để bạn có thể thấy hiệu quả của danh sách của mình; nhưng với số chính vẫn còn trong danh sách của bạn, Google sau đó có thể đối sánh số của bạn với số trên trang web của bạn và các danh sách khác.

Luôn cập nhật giờ giấc của bạn

Danh sách doanh nghiệp trên Google Maps cho người dùng biết liệu doanh nghiệp đó có mở cửa, đóng cửa hay sắp mở hoặc đóng cửa hay không. (Và trong thời gian đại dịch, cho dù nó tạm thời đóng cửa — biến nó thành một chiến thuật SEO quan trọng trong COVID-19 .) Giữ những giờ này cập nhật các tín hiệu cho Google rằng bạn đang hoạt động và do đó, đáng tin cậy và điều này sẽ giúp xếp hạng của bạn. Nó cũng sẽ ngăn khách hàng đến cửa hàng của bạn chỉ để biết rằng cửa hàng đã đóng cửa hoặc đóng cửa — điều này đôi khi có thể gây ra đánh giá tiêu cực (điều này làm ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên Google Maps).

seo map
Cập nhật giờ

Hãy nhớ cập nhật giờ nghỉ lễ của bạn để bạn không nhận được nhãn “giờ có thể khác” trên danh sách của mình.

Viết mô tả doanh nghiệp

Mô tả trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn phải cung cấp bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn để giúp định hướng khách truy cập; cũng như các thuộc tính duy nhất để bắt buộc người tìm kiếm. Nó cũng nên được viết với giọng điệu phù hợp với thương hiệu của bạn , để giúp thiết lập một kết nối tốt hơn. Đảm bảo bao gồm các từ khóa trong mô tả của bạn, vì điều này sẽ giúp danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps được xếp hạng không chỉ cho các tìm kiếm có chứa tên doanh nghiệp của bạn mà còn cho các tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Phân loại đúng doanh nghiệp của bạn

Về mặt xếp hạng, loại hình doanh nghiệp của bạn khi nó xuất hiện trên Google Maps là rất quan trọng. Đối với danh mục chính của bạn, hãy chọn danh mục thể hiện tốt nhất sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Nếu áp dụng bất kỳ danh mục nào khác, hãy chọn chúng làm danh mục phụ.

Để xếp hạng cao hơn trong Google Maps, hãy chọn các danh mục chính và danh mục bổ sung thông qua trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi của bạn.
Hãy nhớ rằng bạn không thể thêm danh mục tùy chỉnh, nhưng nếu bạn bắt đầu nhập sản phẩm chính của mình vào hộp, bạn sẽ thấy menu thả xuống gồm các danh mục có thể có để lựa chọn.

4. Thêm ảnh vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

Google rất thích khi bạn tải ảnh lên danh sách của mình. Đầu tiên, vì nó báo hiệu rằng bạn là một danh sách đang hoạt động xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong kết quả. Thứ hai, vì công nghệ nhận dạng ảnh của Google đang phát triển và Google đang bắt đầu hiển thị hình ảnh trong kết quả tìm kiếm địa phương. Và thứ ba, bởi vì quy tắc chung của SEO là Google yêu thích những gì người tiêu dùng yêu thích và người tiêu dùng yêu thích ảnh. Ngoài ra, nếu bạn không thêm ảnh vào danh sách của mình, nó sẽ hiển thị hình ảnh bản đồ chung như thế này:

seo map
Seo Google Maps. Danh sách doanh nghiệp trên Google Maps không có ảnh sẽ kém hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng và có thể không xếp hạng cao như danh sách có ảnh.

Vì vậy, để cải thiện xếp hạng trên Google Maps của bạn, hãy tải lên danh sách doanh nghiệp của bạn những bức ảnh chất lượng cao và hấp dẫn để ghi lại những gì diễn ra tại doanh nghiệp của bạn. Bạn thực hiện việc này bằng cách chuyển đến tab “Ảnh” trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi và nhấp vào vòng tròn màu xanh lam có dấu cộng màu trắng. Từ đó, bạn có thể kéo và thả nhiều ảnh và / hoặc video cùng một lúc. Tốt nhất, bạn nên cố gắng thêm ít nhất một ảnh mới mỗi ngày.

5. Nhận các bài đánh giá của Google

Biết rằng Google yêu thích những gì khách hàng yêu thích, không có gì ngạc nhiên khi Google Maps ưu ái xếp hạng cho các danh sách doanh nghiệp có đánh giá tích cực. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được đánh giá ? Chà, khi bạn tạo một danh sách doanh nghiệp trên Google Maps, điều này sẽ tự động mở ra cho doanh nghiệp của bạn các bài đánh giá.

cách seo map
Viết bài đánh giá

6. Hợp nhất danh sách Google Maps của bạn

Google sẽ làm mất uy tín của các doanh nghiệp có nhiều số điện thoại hoặc địa điểm được liệt kê cho một doanh nghiệp thực tế. Loại bỏ các danh sách trùng lặp và thông tin thừa để đảm bảo một danh sách thực sự của bạn sẽ được xếp hạng.

7. Đăng thường xuyên lên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

Giống như Facebook, bạn có thể xuất bản các bài đăng xuất hiện ngay trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của mình. Thường xuyên đăng bài như thế này sẽ gửi tín hiệu cho Google rằng bạn chủ động quản lý danh sách của mình, danh sách này sẽ xem xét khi xếp hạng. Ngoài ra, khi người tiêu dùng ở trên các công cụ tìm kiếm, họ có ý định cao, vì vậy thông qua các bài đăng trên Google, bạn có thể nhận được ưu đãi của mình trước một đối tượng sẵn sàng tương tác.

Tạo các bài đăng trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi để xuất hiện trên danh sách doanh nghiệp của bạn và cho Google biết bạn đang hoạt động.

Cách sử dụng trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Ngoài việc thực hiện hành động trực tiếp trên danh sách doanh nghiệp của bạn, có một số tối ưu hóa bạn có thể thực hiện trên trang web của mình để hỗ trợ xếp hạng Google Maps cao hơn.

8. Đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng

Đầu tiên là đảm bảo trang web của bạn đáp ứng, có nghĩa là nó hoạt động nhất quán trên mọi thiết bị hoặc kích thước màn hình. Điều này là do danh sách doanh nghiệp trên Google Maps chứa liên kết đến trang web của bạn và gần 60% tìm kiếm trên Google diễn ra trên thiết bị di động. Vì vậy, nếu danh sách của bạn đưa người tìm kiếm đến một trang web yêu cầu thu nhỏ và thu phóng, có liên kết bị hỏng hoặc tải chậm, thứ hạng Google Maps của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

9. Thêm từ khóa địa phương vào trang web của bạn

Cách thứ hai để sử dụng trang web của bạn để tăng xếp hạng Google Maps của bạn là nhắm mục tiêu nó cho tìm kiếm địa phương . Tất nhiên, điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong Google Tìm kiếm, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo kết hợp các từ khóa dựa trên vị trí vào các trang chính của trang web của bạn, chẳng hạn như trang chủ, trang giới thiệu về chúng tôi, trang liên hệ với chúng tôi, trang sản phẩm và dịch vụ và thậm chí cả các bài đăng trên blog — và không chỉ với tiêu đề của các trang, mà còn đối với các tiêu đề, nội dung, thẻ hình ảnh, chú thích và URL.

10. Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

Một cách khác để xếp hạng cao hơn trên Google Maps là nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn, điều mà hầu hết các doanh nghiệp thực hiện trên trang liên hệ với chúng tôi. Nhúng bản đồ Google chỉ là một cách khác để cho Google biết rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở vị trí mà danh sách của bạn cho biết. Sử dụng cùng một địa chỉ mà bạn có trong danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của mình.

Để nhúng Bản đồ Google vào trang web của bạn, hãy tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trong Google Maps. Nhấp vào “Chia sẻ” trong danh sách của bạn và chọn tab “Nhúng bản đồ”. Sao chép và dán liên kết trên trang liên hệ của doanh nghiệp bạn.

cách seo google map
Cách Seo Google Maps

Trải nghiệm những lợi ích của việc xếp hạng cao hơn trên Google Maps

– Tạo và xác nhận danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn
– Hoàn thành mọi phần của trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi của bạn
– Giữ tên, địa chỉ và số điện thoại [tốt nhất là địa phương] nhất quán
– Mô tả và phân loại chính xác doanh nghiệp của bạn
– Thêm ảnh và bài đăng vào danh sách của bạn thường xuyên
– Nhận các bài đánh giá của Google
– Hợp nhất các danh sách trùng lặp
– Có một trang web đáp ứng
– Nhắm mục tiêu trang web của bạn cho các từ khóa địa phương
– Nhúng Bản đồ Google vào trang web của bạn
Danh sách doanh nghiệp trên Google Maps ngày càng trở nên tiên tiến hơn, cho phép người tiêu dùng nhanh chóng nhận được thông tin họ cần và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Thực hiện theo các mẹo trong bài đăng này để đưa doanh nghiệp của bạn hiển thị ở đầu Google Maps và bạn sẽ trải nghiệm khả năng hiển thị, mức độ tương tác và doanh thu tăng lên cùng với nó!

5/5 - (7 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x