Affiliate sách như thế nào? Chọn Affiliate ngành sách Tiki hay Fahasa?

affiliate sách

Có phải bạn đang tìm hiểu về làm affiliate sách, cũng có thể bạn đang phân vân không biết nên làm affiliate sách với Tiki hay là Fahasa. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về affiliate sách.

Affiliate sách là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy trả lời câu hỏi về affiliate sách là gì trước khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết trong ngành sách cũng như là lựa chọn đơn vị cung cấp hình thức affiliate uy tín.
Affiliate sách là hình thức tiếp thị liên kết sản phẩm sách của những đơn vị, công ty, nhà cung cấp sách. Người thực hiện affiliate ngành sách sẽ quảng bá, review những quyển sách hay tới người dùng và khi họ click vào liên kết tiếp thị của bạn rồi tiến hành đặt hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Có nên làm affiliate ngành sách hay không?

Câu hỏi đặt ra ở đây là bạn có nên chọn sản phẩm là sách để để thực hiện những chiến dịch affiliate của mình hay không.
Mình sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn để giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!
Đầu tiên bạn có phải là một người thích đọc sách hay không? Bạn đã từng đọc những những cuốn sách nào có giá trị? Bạn có thực sự yêu thích việc giới thiệu những cuốn sách cho người dùng hay không?
Nếu bạn bạn trả lời bạn là một người thích đọc sách và hoàn toàn tự tin với việc review giới thiệu những cuốn sách hay tới những người khác thì câu hỏi tiếp theo cho bạn đó là bạn sẽ tiến hành những chiến dịch marketing nào để quảng bá những những cuốn sách đó? Và bạn sẽ duy trì lâu dài chứ?
Ok nếu bạn đã trả lời được những câu hỏi đó thì mình nghĩ bạn đã có cho riêng mình một quyết định là có nên làm affiliate sách hay không? Nếu bạn đã quyết định làm affiliate sách thì tham gia ngay vào Group kín SEO & Ads For Life để được thấy các bài post chia sẻ về kiếm tiền affiliate từ ads và SEO.

Một tin vui cho bạn trước khi chúng ta bắt đầu phần mới đó là có rất nhiều người làm affiliate sách và có thu nhập gần 100 triệu một tháng thông qua các đơn vị điển hình như Tiki và Fahasa và Accesstrade. Bạn sẽ lựa chọn đơn vị nào để làm?

Affiliate sách của Tiki

Một chút về Tiki:
Tiki là siêu thị mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam sở hữu hơn 800.000 khách hàng. Cung cấp đến 120.000 sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Ví dụ như sách, làm đẹp, hàng tiêu dùng, điện thoại,…
Với tiền thân là một công ty thương mại điện tử chuyên về sách thì khi bạn thực hiện những chiến dịch affiliate bán sách trên Tiki sẽ được thừa hưởng về danh tiếng này vì thế tỷ lệ người dùng, khách hàng ra quyết định mua hàng từ link tiếp thị của bạn sẽ cao hơn.

» Bảng hoa hồng các sản phẩm trên affiliate Tiki:

affiliate sách
Hoa hồng affiliate sách Tiki

Affiliate sách của Fahasa

Một chút về Fahasa:
Công ty FAHASA chuyên kinh doanh: sách quốc văn, ngoại văn, văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, quà lưu niệm, đồ chơi dành cho trẻ em… Một số Nhà sách trực thuộc Công ty FAHASA còn kinh doanh các mặt hàng siêu thị như: hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, hóa mỹ phẩm…
Mạng lưới phát hành của Công ty FAHASA rộng khắp trên toàn quốc, gồm 5 Trung tâm sách, 1 Xí nghiệp in và với gần 60 Nhà sách trải dọc khắp các tỉnh thành từ TP.HCM đến Thủ Đô Hà Nội, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông và Tây Nam Bộ.

» Bảng hoa hồng các sản phẩm trên affiliate Fahasa:

affiliate sách
Hoa hồng affiliate sách Fahasa

Đây cũng là một đơn vị uy tín trong việc phát hành sách (FAHASA). Câu hỏi đặt ra ở đây là bạn nên chọn làm affiliate sách của Fahasa hay là Tiki? Câu trả lời cho bạn là làm cả 2 nhé!
Và một đơn vị thứ ba nữa mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là Accesstrade.

Affiliate Accesstrade

Tham gia nhóm kín SEO & Ads For Life để được thấy các bài post chia sẻ về kiếm tiền affiliate từ ads và SEO

Là một nền tảng trung gian kết nối những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ với những người làm affiliate Marketing. Người đăng ký tài khoản trên Accesstrade rất dễ dàng và lựa chọn đa dạng đơn vị cung cấp ấp dịch vụ affiliate, lựa chọn đa dạng sản phẩm. Đây là một nền tảng rất phổ biến hiện nay và cực kỳ dễ quản lý. Bạn có thể xem giao diện làm việc như hình:

affiliate ngành sách
Giao diện làm việc Accesstrade

Bạn có thể chọn những ngành hàng mà bạn thích và bạn có khả năng tiếp thị tới cho khách hàng qua các nền tảng như website, blog, mạng xã hội Facebook, YouTube, chạy quảng cáo Paid traffic ,… Hãy xác định ngành bạn làm phù hợp với kênh nào, nếu phù hợp với YouTube thì hãy xây dựng kênh rồi thu tệp người dùng xem video, để link phần mô tả, chạy Google Adword remarketing (tiếp thị lại) tệp đối tượng đã xem các video của bạn. Đăng ký tài khoản Accesstrade tại đây.

Còn dưới đây là hoa hồng mà mình đã nhận được khi làm affiliate một thời gian tương đối.

affiliate sách
Hoa hồng Affiliate Accesstrade

Bạn dễ dàng đăng ký để tham gia vào Accesstrade bằng cách đăng ký tại tài khoản trên website Accesstrade tại đây.

 

TỔNG KẾT

Trên đây là những bài học và trải nghiệm thực tế về Affiliate sách. Bạn đã có câu trả lời cho chính mình chưa? Nếu gặp khó khăn trong việc làm Affiliate thì hãy để lại những câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ tới Fanpage Kinh Nghiệm Cho Bạn.

4.7/5 - (16 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x