Fyp là gì? Trong Bảo Hiểm? Trong TikTok? Sự thật về Fyp

fyp là gì

Fyp là gì? Fyp là gì Tik Tok? Fyp là gì trong bao hiểm? Ngày hôm nay Kinh Nghiệm Cho Bạn sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó chỉ trong vòng vài phút sau khi bạn đọc hết bài viết này.
Fyp trong Tik Tok và Fyp trong bảo hiểm là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Kinh Nghiệm Cho Bạn sẽ giải thích từng khái niệm một.

Fyp là gì trong bảo hiểm?

Fyp là viết tắt của từ First Year Premium có nghĩa là Phí bảo hiểm thực thu trong năm đầu tiên của hợp đồng bảo hiểm.
Fyp – một thuật ngữ được dùng nhiều cho Bảo Hiểm Nhân Thọ, là khoản phí cần phải đóng trong năm đầu tiên.
Một số thuật ngữ hay dùng:
Applicant: Người đề nghị bảo hiểm.
Loss ratio: Tỷ lệ tổn thất.
Medical expense coverage: Bảo hiểm chi phí y tế.
Adjustable life insurance: Bảo hiểm nhân thọ có khả năng điều chỉnh.
Limited payment whole life policy: Đơn bảo hiểm đóng phí có thời hạn.
Annuity: Bảo hiểm niên kim (Bảo hiểm nhân thọ trả tiền định kỳ).
Cash value: Giá trị tích lũy của hợp đồng.
Assessment method: Phương pháp định giá.
Benefit schedule: Bảng miêu tả ích lợi bảo hiểm.

Fyp là gì trong bảo hiểm là một khái niệm, một thuật ngữ rất đơn giản và ngắn gọn không có gì quá phức tạp.

Fyp là gì trong TikTok?

Fyp trong TikTok là gì? Fyp là gì trong TikTok? Đó là những câu hỏi Blog Kinh Nghiệm Cho Bạn nhận được gần đây.
Fyp (TikTok For You Page) hay còn gọi là trang “Dành cho bạn” là những video được TikTok sàng lọc, đánh giá sự phù hợp dựa vào lịch sử, sở thích và mối quan tâm của người dùng. Đây là thuật toán giúp người dùng theo dõi những video, nội dung phù hợp với họ nhất.

Khi mở ứng dụng TikTok, bạn sẽ thấy một trang gồm các video mà TikTok gắn nhãn “Dành cho bạn”. Đây là bộ sưu tập video tùy chỉnh mà TikTok đã quản lý và tin rằng nó sẽ đáp ứng được sở thích và sự quan tâm của bạn. Phần lớn những video này có thể là của những người bạn không biết và nếu bạn thích những video này, bạn có thể sẽ theo dõi tài khoản của họ. Trang “Dành cho bạn” của TikTok chứa đầy video, được đối chiếu bởi thuật toán của TikTok, được thiết kế để giới thiệu cho bạn một bộ sưu tập video mà bạn nên thưởng thức, dựa trên hành vi trước đây của bạn trên ứng dụng.
Bạn đã hiểu khái niệm fyp là gì Tiktok rồi chứ!

Nhưng làm cách nào để TikTok chọn video của bạn để hiển thị trên các trang “Dành cho bạn” (For You Page) của mọi người?
Hãy cùng xem video này nhé:

Cách làm nổi bật trên trang “Dành cho bạn” của TikTok

Trang “Dành cho bạn” của TikTok tương tự như Trang “Khám phá” của Instagram

TikTok giữ bí mật chi tiết về thuật toán của nó. Tất cả những gì họ sẽ thừa nhận là nó dựa trên những gì bạn thích và những người bạn theo dõi. Nó nhận ra thị hiếu và sở thích của bạn và điều chỉnh các video mà nó đề xuất cho phù hợp.

Người dùng Instagram sẽ nhận ra rằng trang đích “Dành cho bạn” của TikTok rất giống với trang “Khám phá” của Instagram. Cả hai trang đều phục vụ cùng một mục đích – đề xuất nội dung mới cho người dùng dựa trên các loại mục mà họ đã xem và thích trong quá khứ.
Hai ứng dụng xã hội có một sự khác biệt đáng kể về cách chúng sử dụng các trang đề xuất này. Khi bạn mở Instagram, trang đích ban đầu của bạn là một nguồn cấp dữ liệu các bài đăng được tạo bởi những người bạn theo dõi, tức là trọng tâm là tìm kiếm nội dung của bạn bè và những người bạn theo dõi đã chia sẻ. Bạn chỉ truy cập trang Khám phá nếu bạn muốn mở rộng nội dung bạn thấy. Tuy nhiên, với TikTok, thì trang đích của bạn là trang “Dành cho bạn”, khuyến khích bạn thử nội dung từ người lạ trước khi xem các video mà bạn bè của bạn có thể đã tải lên kể từ lần cuối cùng bạn mở ứng dụng.

Đây là một trong những lý do tại sao những người muốn tăng lượt theo dõi TikTok của họ cần tập trung vào việc đưa video của họ vào trang “Dành cho bạn” của mọi người. Mọi người bắt đầu ứng dụng của họ bằng cách xem các trang này, đây là cách hoàn hảo để mọi người nhìn thấy video của bạn lần đầu tiên.

| Có thể bạn quan tâm: “Quan hệ đối tác trả phí trên TikTok là gì?

Cách hoạt động của thuật toán TikTok

Thuật toán của TikTok là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thành công của ứng dụng. Một trong những lý do cho điều này là nó liên tục tìm kiếm các nội dung mới để chia sẻ với người xem, thay vì liên tục tái chế các nội dung của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng hiện có. Điều này giúp mọi người xây dựng khán giả và nổi tiếng dễ dàng hơn nhiều, mặc dù điều đó có nghĩa là họ phải liên tục làm việc để giữ cho video của họ hiển thị với những người mới.

Bạn Nên Làm Gì Để Có Được Trên Trang “Dành Cho Bạn” của TikTok?

1. Tạo nội dung chất lượng cao

Có lẽ yêu cầu quan trọng nhất để nội dung của bạn xuất hiện trên các trang “Dành cho bạn” của người dùng TikTok là bạn phải tạo nội dung chất lượng cao. TikTok sẽ không tạo ra những cảnh quay có độ nét thấp, kém, mờ hoặc nhiễu mà không có gì khiến người xem thích thú để người khác xem và chia sẻ.

fyp là gì
Sáng tạo nội dung – fyp tiktok là gì?

Ngay cả điện thoại giá rẻ hiện nay cũng có thể tạo ra video HD chất lượng cao và hầu hết các quốc gia đều cung cấp cho bạn đủ băng thông để tải lên các video có độ phân giải cao, đặc biệt là khi video TikTok ngắn.

2. Tạo video ngắn hơn

Điều nên làm là bạn sản xuất video mà mọi người sẽ vui vẻ xem đến cuối, thay vì bỏ qua. Video của bạn càng ngắn thì càng dễ đạt được thành tích này. Tất nhiên, điều này không làm mất đi nhu cầu về nội dung chất lượng cao – video của bạn vẫn cần đủ dài để nói lên thông điệp dự định của bạn.

3. Thêm nhạc vào video của bạn

TikTok (và tiền thân của nó là Musically) bắt đầu hoạt động như một nền tảng đồng bộ hóa âm nhạc. TikTok được cho là phù hợp với nền âm nhạc hơn bất kỳ mạng xã hội hoặc nền tảng chia sẻ video nào. Họ đã ký hợp đồng với hầu hết các phòng thu âm nhạc lớn để cho phép các trích đoạn nhạc ngắn trên nền tảng này.
Điều này cho phép bạn truy cập vào một thư viện lớn các bản nhạc từ bên trong TikTok, mà bạn có thể dễ dàng thêm làm bản sao cho video của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy một bản nhạc trong TikTok, bạn vẫn có thể chỉnh sửa nhạc, thậm chí cả các tác phẩm gốc, vào video của mình.
Cũng như các thử thách và loại nội dung ưa thích, bạn sẽ thấy rằng các thể loại nhạc ưa thích thay đổi thường xuyên trên TikTok. Đưa nhạc thịnh hành vào video của bạn sẽ nâng cao cơ hội xuất hiện hơn trên trang Dành cho bạn (TikTok For You Page).

4. Đừng quên thêm các thẻ băm phổ biến

Hashtags rất quan trọng trên TikTok. Mặc dù bạn không tìm kiếm theo thẻ bắt đầu bằng # khi mở trang “Dành cho bạn”, nhưng điều cần thiết là bạn phải bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến có liên quan đến nội dung video của bạn.

fyp là gì tiktok
fyp là gì

Một số người cho rằng một số thẻ được nhắm mục tiêu, như #foryou hoặc #foryoupage, giúp cải thiện cơ hội của bạn với thuật toán của TikTok, nhưng những người khác không đồng ý.

5. Tạo nội dung hấp dẫn

Bất kể chất lượng vật lý của video của bạn tốt đến đâu, nhưng chúng cần hướng đến nội dung thu hút mọi người. Hãy nhớ rằng TikTok tùy chỉnh trang “Dành cho bạn” của mỗi người để phù hợp với thị hiếu và sở thích của họ. Bạn có hai cách để nhìn vào điều này. Bạn có thể tạo và chia sẻ những video sở thích chung sẽ thu hút nhiều khán giả hoặc tập trung vào những video thích hợp thu hút một nhóm nhỏ những người cùng đam mê.

Nếu bạn chọn xem các video sở thích chung, bạn sẽ khó truy cập vào các trang “Dành cho bạn” của mọi người hơn, vì bạn sẽ gặp nhiều cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tạo video xuất sắc, bạn có cơ hội tiếp cận với lượng lớn khán giả.

6. Theo kịp các xu hướng

TikTok dường như ưu tiên những video phù hợp với xu hướng và thách thức đang thịnh hành. Bạn có khả năng tăng cơ hội xếp hạng trên trang “Dành cho bạn” nếu bạn luôn cập nhật các loại video ưa thích và nhập bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # phù hợp hoặc các thử thách khác.

 

TỔNG KẾT

Trên đây Blog Kinh Nghiệm Cho Bạn đã chia sẻ, giải thích cho bạn về khái niệm Fyp là gì? Fyp là gì TikTok, Fyp là gì trong bảo hiểm. Rất vui vì đã giúp được bạn. Đừng quên theo dõi Blog để cập nhật những bài viết mới nhé!

5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x