15 Ý tưởng làm YouTube nhiều người xem nhất hiện nay

các ý tưởng làm youtube

Ngày Nay, YouTube được sử dụng cực kỳ phổ biến với nhiều chủ đề khác nhau và hấp dẫn người xem. Nhiều chủ kênh YouTube đã kiếm được tiền từ nó nhờ việc xây dựng nội dung. Và bạn cũng đang muốn xây dựng một kênh YouTube như vậy nhưng đang bị thiếu các ý tưởng và không biết bắt đầu từ đâu. Ngày hôm nay Kinh Nghiệm Cho Bạn bạn sẽ mách cho bạn 15 ý tưởng làm YouTube cực kỳ thú vị để bạn bắt đầu xây dựng kênh cho riêng mình với các ý tưởng làm video bên dưới.

1. Đánh giá sản phẩm – Ý tưởng làm video kiếm tiền 2022

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và shop kinh doanh mọc lên rất nhiều cùng với đó là nhiều sản phẩm cực kỳ đa dạng được bán ra thị trường. Và nhu cầu của người dùng là muốn biết được chất lượng cũng như những đánh giá review thực tế về sản phẩm.
Đây cũng là một cơ hội để bạn có thể tạo ra một kênh YouTube để đưa ra những đánh giá khách quan, trải nghiệm thực tế về những sản phẩm và dịch vụ vụ cho người xem biết rõ.

ý tưởng youtube đánh giá sản phẩm
Ý tưởng đánh giá sản phẩm YouTube – Ý tưởng làm youTube

Như bạn thấy đó những video đánh giá về các loại kem, mỹ phẩm cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ cũng được sự quan tâm rất lớn. Khi có nhiều lượt xem trên những video của bạn thì việc kênh YouTube của bạn sẽ được tăng lượng người theo dõi rất nhanh và bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chiến dịch Affiliate Marketing để kiếm được hoa hồng từ những video như vậy. Một trong các ý tưởng làm YouTube kiếm tiền tuyệt vời đúng không nào!

 

2. Đánh giá sách

Nếu bạn là người đam mê đọc sách và bạn biết được nhiều cuốn sách hay thì bạn hãy nên làm kênh YouTube review sách ngay và luôn đi. Người dùng trước khi ra quyết định định mua một quyển sách nào đó sẽ lên YouTube và muốn biết được nội dung chính của cuốn sách đó có hay hay không và bạn hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Người xem sẽ theo dõi bạn để đón chờ những video mới đấy. Và chạy quảng cáo YouTube để Remarketing những khách hàng đã xem video của bạn là một cách hay để bán được những cuốn sách từ những chiến dịch quảng cáo như thế. Cần học quảng cáo Google chuyên sâu từ khóa dạy kèm quảng cáo Google 1 kèm 1 để tiếp cận với quảng cáo nhanh nhất.
3. Đánh giá phim

Tương tự như đánh giá sách, có rất nhiều người muốn dành thời gian rảnh rỗi của mình để xem phim và họ muốn xem đánh giá phim trước khi họ bắt đầu dành thời gian của mình xem hết bộ phim đó. Và nếu như bạn là một người thích xem phim, biết rất nhiều bộ phim hay thì bạn hãy là người tiết kiệm thời gian cho họ không lãng phí với những bộ phim phim không được hấp dẫn. Đây là ý tưởng làm video được nước ngoài sử dụng khá nhiều.

 

4. Phản ứng về những video thịnh hành (Reaction – React to a Trending Video)

Ý tưởng youtube reaction phản ứng về những video thịnh hành
Ý tưởng YouTube phản ứng về những video thịnh hành (Reaction – React to a Trending Video – Ý tưởng làm youTube

Đây là một trong những ý tưởng làm YouTube mà bạn không cần phải sợ việc 1 ngày nào đó bị bí nội dung sản xuất video. Vì những video thịnh hành trên YouTube lúc nào cũng có và nhiều bạn trẻ thích bắt nhịp xu hướng (trend). Rất thích xem phản ứng, những cảm nhận của người khác đặc biệt là người có chuyên môn về video đó. Và nếu bạn là một người hài hước, có cái nhìn sâu sắc và bao quát khách quan từ nhiều góc nhìn thì đây là một ý tưởng dành cho bạn. Và rất nhiều người nổi tiếng trong ngành giải trí đang dùng ý tưởng làm kênh YouTube này khá phổ biến, vì họ tận dụng được lượng fan sẵn có của mình.
5. Vlog YouTube – Giới thiệu bản thân

Ok! Nếu bạn đang đọc tới ý tưởng này của Blog Kinh Nghiệm Cho Bạn thì để tôi đoán bạn là một người có ít nhất một thế mạnh và có sự hiểu biết nhất định về nghề nghiệp của bạn. Vậy Tại sao bạn không làm một một kênh YouTube để giới thiệu về bản thân về những thế mạnh, những kiến thức hoặc những tâm sự của bạn.
Và bạn đừng lo về những nội dung đó không có người xem mà sự thật là ngược lại nha. Dưới đây là một ví dụ của blog Giang ơi. Một trong những người đi đầu trong ý tưởng làm vlog – Ý tưởng làm YouTube rất phổ biến hiện nay. Những ý tưởng làm vlog khác đang dần nhiều lên và đôi khi có những kênh còn làm lố để đạt nhiều người xem.

ý tưởng youtube vlog giới thiệu
Ý tưởng YouTube vlog giới thiệu – Ý tưởng làm YouTube

 

6. Ẩm thực – Ý tưởng làm YouTube đang thịnh hành hiện nay

Đến ý tưởng này mình cũng thấy thèm ăn các bạn ạ, chắc phải lên YouTube và xem cách làm về món gà chiên thôi. OK nếu bạn là một người rất thích ăn uống có đam mê về ẩm thực hay đơn giản là muốn chia sẻ những món ngon thường ngày do chính tay bạn làm, thì hãy xây dựng một kênh YouTube về ẩm thực mang thương hiệu của bạn nhé, ví dụ Ẩm Thực Kinh Nghiệm Cho Bạn đúng không nào!
7. Lịch sử

Tin vui cho bạn là có rất nhiều người có sở thích tìm hiểu về lịch sử của đất nước cũng như lịch sử của thế giới. Vậy bạn có là một trong số đó không hay bạn đang là một giáo viên dạy lịch sử chẳng hạn. Thì mình nghĩ, bạn nên học thêm về cách sản xuất video bằng các ông cụ như Adobe Premiere và biết dùng Photoshop, bạn có thể tham khảo Photoshop CC 2019 để tạo những hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) hấp dẫn cho từng video nhé! Mình rất thích ý tưởng làm YouTube này vì mình được biết thêm về lịch sử nước nhà và thế giới.

các ý tưởng youtube lịch sử
Ý tưởng Youtube Lịch sử – Ý tưởng làm youtube

 

8. Du lịch (hoặc Give a Tour of Your City)

Bạn là một người yêu thích du lịch và rất thích đi đây đó hay đơn giản thành phố nơi bạn sinh sống, địa phương bạn sinh sống có rất nhiều cảnh đẹp và bạn hoàn toàn có thể làm kênh YouTube khám phá những sự thú vị của mảnh đất bạn sinh sống kèm theo đó là đăng tải những video thử thách, những trò chơi cùng bạn bè của mình. Đây là một trong những ý tưởng làm YouTube rất đáng để thực hiện.

 

9. Phim hài ngắn – Có thể là một ý tưởng làm YouTube cho trẻ em

Ok chúng ta có lẽ nên dành nhiều nụ cười tới cho cộng đồng và bạn hãy là một người thực hiện điều đó. Có thể bạn là một người thích diễn xuất và có tài năng diễn xuất cực kì dễ thương thì hãy làm những đoạn video hài hước ngắn hoặc những nội dung bắt trend hiện tại, nó sẽ thu hút được nhiều người xem đó. Và ý tưởng làm video hài hước này đang có xu hướng lên top trending tăng cao.

 

10. Phỏng vấn ai đó

Một trong các ý tưởng làm YouTube nữa mà Kinh Nghiệm Cho Bạn muốn chỉ cho bạn đó là hãy tạo những cuộc phỏng vấn đối với những người nổi tiếng hoặc những người có chuyên môn cao (hay có thể gọi là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó).
Bạn đóng vai trò là một MC dẫn dắt câu chuyện và trả lời những câu hỏi tương tác của người xem. Đây là một ý tưởng rất hay nếu như bạn là một người quen biết rộng hoặc làm việc trong lĩnh vực truyền thông giải trí chẳng hạn. Đừng bỏ qua ý tưởng tuyệt vời này nhé.
11. Âm nhạc

Chắc chắn rồi mình sẽ không bỏ qua ý tưởng này đâu vì mình đoán chắc bạn là một người yêu ca hát thậm chí là hát rất hay. Vậy tại sao bạn không làm một kênh YouTube cho riêng mình về ý tưởng âm nhạc?
Có thể bạn trực tiếp hát những bài hát bạn sáng tác hoặc cover những ca khúc đang hot hiện nay hay có thể bạn là người đánh guitar rất giỏi.
Việc xây dựng kênh YouTube này vừa thỏa mãn đam mê hát hò vừa kết nối với những người yêu thích giọng hát của bạn. Biết đâu sau này bạn trở nên nổi tiếng thì sao. Hihi. Như bạn đang thấy hình video bên dưới là một kênh mà mình rất thích với ý tưởng làm YouTube của họ.

ý tưởng làm youtube âm nhạc
15 Ý tưởng làm YouTube dễ nhất và các chủ đề người xem quan tâm – Ý tưởng làm YouTube

 

12. Cung cấp thủ thuật ít người biết (Provide Little-Known Tricks)

Bạn là một người giỏi IT (công nghệ thông tin), bạn là một nhân viên văn phòng có trình độ cao về Microsoft Office hay bạn là một thợ sửa chữa lành nghề có nhiều mẹo hay,…
Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một kênh YouTube để chia sẻ thủ thuật đối với mọi người. Những nội dung này thực sự bạn là một người đang mang giá trị rất lớn cho cộng đồng. Ví dụ bạn là một chuyên gia có nhiều năm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Facbook Ads, bạn có thể xây dựng một kênh YouTube là Facebook Marketing Channel, chia sẻ về những cách chạy quảng cáo hiệu quả. Và vừa làm video vừa kết hợp với blog, ví dụ mình cũng có một bài viết về cách chạy quảng cáo điền form Facebook hiệu quả
Và nếu bạn đã, đang và sẽ xây dựng kênh YouTube như vậy hãy để lại một đường link kênh YouTube của bạn để Kinh Nghiệm Cho Bạn bạn đăng kí theo dõi những video của bạn với ý tưởng làm YouTube tuyệt vời này nhé!
13. Ý tưởng làm YouTube – Game

Có một sự thật là trong sô lượng người xem YouTube thì họ cũng có mối quan tâm về trò chơi điện tử rất nhiều. Bạn là một người chơi game giỏi hay đơn giản là thích chơi game, vậy thì vừa chơi game vừa quay lại những trận game đó để đăng lên kênh của mình thật tiện phải không? Một số tựa game mà mình cũng hay stream là Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online đó. Đây là ý tưởng làm YouTube 2 trong 1 quá tuyệt đúng không nào. Hãy thử nhé!

 

14. Tổng hợp danh sách (Top list)

Nếu bạn là người hiểu biết nhiều hay bạn là người thích liệt kê những danh sách kiến thức.
Và cách để mang những thông tin ấy tới cho người xem, đó là bạn hãy tạo 1 kênh YouTube nói về những danh sách. Mình lấy ví dụ, bạn có thể lấy những danh sách Top những ca sĩ hàng đầu Việt Nam Nam, Top những trò chơi khó nhất, Top những động vật chạy nhanh nhất thế giới, Top những tỷ phú Việt Nam,… Một ý tưởng làm YouTube rất thú vị đúng không nào.
Bạn nhớ tìm hiểu kỹ chính xác thông tin trước khi làm video nhé!
15. Sức khỏe

Và cuối cùng, ý tưởng mà mình muốn nói cho các bạn đó là sức khỏe. Đây là một ý tưởng làm YouTube mà mọi người rất mong muốn những người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này hãy xây dựng một kênh YouTube để chia sẻ giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Hay đơn giản là những mẹo nhỏ trong cuộc sống hàng ngày để giúp nhiều người biết hơn. Một ý tưởng làm YouTube thực sự đáng được tôn trọng và lan tỏa.

 

TỔNG KẾT

Như vậy là Kinh Nghiệm Cho Bạn vừa chia sẻ các ý tưởng làm YouTube cho các bạn. Và 15 ý tưởng làm YouTube này là những ý tưởng đã được chọn lọc, được chăm chút từng nội dung để hướng dẫn và truyền đạt tới cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thành công với việc xây dựng kênh YouTube của mình.
Còn nếu bạn chưa biết tạo kênh YouTube như thế nào hãy xem hướng dẫn tạo kênh YouTube của Google.

4.7/5 - (15 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x