Có nên làm YouTube kiếm tiền?

có nên làm youtube kiếm tiền

Có nên làm YouTube kiếm tiền? Đó là câu hỏi mà Kinh Nghiệm Cho Bạn đã nhận được rất nhiều từ độc giả. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho câu hỏi đó.
Tất cả về việc nên hay không nên làm YouTube để kiếm tiền. Bắt đầu nào!

Trước khi bắt đầu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên làm YouTube kiếm tiền không thì hãy cũng xem qua những khó khăn trong việc xây dựng kênh YouTube để bạn thấy được bản thân mình đang gặp những vấn đề nào.

Khó khăn trong việc làm YouTube kiếm tiền

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng internet thì việc bạn tiếp cận với nền tảng YouTube là điều gần như chắc chắn. Và chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần trong đời thấy một quảng cáo trên video của nền tảng này. Những kênh YouTube có chèn quảng cáo như vậy thì họ sẽ nhận được một khoản tiền nhất định. Trong thời gian gần đây có rất nhiều kênh YouTube mọc lên như nấm và họ cũng cũng mong muốn sẽ kiếm được tiền từ YouTube. Rất nhiều video, rất nhiều bài viết thông tin nói về những con số doanh thu khủng từ việc đăng video trên YouTube nhưng sự thật thì lại gặp rất nhiều khó khăn.

Nội dung video không có giá trị

Rất nhiều video trên YouTube không có giá trị tới cho người xem. Nếu bạn không có một kế hoạch hay ý tưởng làm kênh YouTube thì kênh của bạn sẽ không có lượng người theo dõi nói cũng như lượt view cao. Chính vì thế việc kiếm tiền từ một kênh có những video không có giá trị, không mang lại hữu ích cho người dùng cùng thì không có khán giả và không kiếm được tiền từ nó.

Video không hấp dẫn người xem

Nếu như những video của bạn mang tính chất cung cấp những nội dung chia sẻ, những cách làm hay, những thủ thuật kinh nghiệm hay trải nghiệm có giá trị tới cho người xem. Nhưng những video của bạn không biết cách sắp xếp cũng như khi xem video người xem cảm giác khó chịu, không xem hết thì đó cũng là một khó khăn trong việc bạn xây dựng kênh YouTube để kiếm tiền.

Không có đồ quay dựng video

Một trong những yếu tố để Kênh YouTube của bạn được nhiều người biết đến đó là chất lượng video phải tốt (HD, Full HD). Nếu bạn quay bằng điện thoại trong nhiều trường hợp sẽ không có chất lượng tốt nhất. Vì thế bạn cũng cần cân nhắc tài chính trong việc và mua những đồ quay video.

có nên làm youtube kiếm tiền
Đồ quay dựng video làm YouTube kiếm tiền

Không có khả năng edit video

Một trong những khó khăn tiếp theo để bạn xây dựng kênh YouTube triệu view đó là bạn không có khả năng edit video (chỉnh sửa) những phân đoạn hay thiết kế những ảnh thumbnail hấp dẫn. Nếu như video của bạn cứ quay và không chỉnh sửa rồi đăng lên thì người dùng cũng sẽ bỏ qua vì video đấy không có sức hấp dẫn và thú vị.

Không mang tính sáng tạo

Những video của bạn thường là những nội dung “ăn cắp ý tưởng” của người khác, thậm chí có nhiều kênh còn reup video của những bên khác. Theo thời gian sẽ bạn sẽ bị YouTube phạt và không được đề xuất cho người xem thậm chí là xóa kênh.

| Có thể bạn quan tâm:  “15 Ý tưởng làm YouTube nhiều người xem nhất hiện nay

Không có sự kiên trì – Có nên làm YouTube kiếm tiền?

Chắc chắn những bước đầu xây dựng kênh YouTube sẽ gặp rất nhiều khó khăn ngay cả lịch đăng video thường xuyên bạn cũng khó thực hiện. Khi bạn đã đầu tư rất nhiều từ chất xám tới tiền bạc cho kênh của mình nhưng cũng không có khả quan, thì rất nhiều người sẽ chán nản và bỏ cuộc. Việc của bạn là phải có sự kiên trì hơn so với người khác.

Điều kiện để kênh YouTube có thể kiếm tiền

Khi bạn đã đã có một cái kế hoạch cũng như đã vượt qua những khó khăn khi làm Kênh YouTube kiếm tiền thì bạn phải đạt một yêu cầu nữa để kênh YouTube có thể bật được kiếm tiền là đạt 1000 subscribers và 4.000 giờ xem.

lam youtube kiếm tiền
Đạt yêu cầu kiếm tiền của YouTube

Xây dựng nội dung video hấp dẫn đã tốn nhiều công sức nhưng phải đạt điều kiện quy định của YouTube thì bạn mới có thể kiếm tiền.

Cách trả tiền của YouTube

YouTube sẽ trả tiền cho chủ kênh theo 2 hình thức:
CPM: Viết tắt của chữ Cost Per Mille cũng còn được gọi là cost‰ và cost per thousand. Nghĩa Là YouTube sẽ trả tiền trên 1000 lượt view xem quảng cáo.
CPC: Viết tắt của chữ Cost Per Click. Trả tiền trên mỗi lướt bấm vào quảng cáo.
1 click vào quảng cáo, thường bạn sẽ nhận được 600 đồng. Nhưng ở các thị trường nước ngoài, mức này sẽ cao hơn trong khoảng 0.3 USD – 1 USD.

Vậy có nên kiếm tiền từ làm YouTube không?

Có rất nhiều kênh YouTube hiện nay có mức doanh thu từ YouTube rất cao. Ví dụ kênh của Khoa Pug, NTN Vlog, Tam Mao TV, Fap TV,… Song song với mức doanh thu khủng đó là những chất xám và công sức của một cá nhân ăn hoặc một tập thể đã bỏ ra trong rất nhiều năm.
Việc xây dựng kênh YouTube để kiếm tiền là điều hoàn toàn có thể thực hiện được và nhiều người đã trở nên giàu có, xây được nhà mua được xe từ YouTube nhưng cũng không ít người trắng tay và bỏ cuộc.
Từ những khó khăn trên và cách trả tiền của YouTube thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra câu trả lời với câu hỏi có nên làm YouTube kiếm tiền.
Xem kênh YouTube Nguyễn Xuân Hải Riczmoz tại đây. Mục đích xây dựng kênh là chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, giá trị cho tất cả mọi người không nhằm mục đích kiếm tiền.

 

TỔNG KẾT

Trên đây là toàn bộ những phân tích để bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi “Có nên làm YouTube kiếm tiền”. Đừng quên theo dõi Blog Kinh Nghiệm Cho Bạn để theo dõi những bài viết hay nhất!

 

5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x