PT là gì? 7 lý do quan trọng cần có PT

pt là gì

PT là gì? Có phải bạn đã nghe tới cụm từ PT rất là nhiều, đặc biệt là đối với những người đang tập gym. Và mỗi lần thấy cách người khác nói về cụm từ PT này như kiểu người ta nghĩ mình biết rõ cụm từ này vậy. Thì ngày hôm nay Kinh Nghiệm Cho Bạn sẽ giải thích cho bạn về PT là gì và tầm quan trọng của PT ở những nội dung bên dưới nhé.

PT là gì?

PT hay còn gọi là Personal Trainer, có nghĩa là người hướng dẫn, huấn luyện viên hay người dẫn dắt trong một lĩnh vực cụ thể nào đó và tùy vào từng lĩnh vực mà cụm từ PT này có cách hiểu khác nhau.
Nếu bạn là một nhân viên mới chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn đã nghe tới cụm từ training. Và người training cho bạn lúc này cái gọi là người đào tạo chuyên môn cho bạn.
Vậy PT gym là gì? PT gym là viết tắt của cụm từ Gymnasium Personal Trainer, có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân vật trong phòng tập.

Bản thân PT (Personal Trainer) phải là một người yêu bản thân của mình, luôn chăm chút để ý tới sức khỏe và có có một cơ thể cân đối. Đặc biệt là có kiến thức chuyên môn để hướng dẫn huấn luyện cho những học viên của mình. Những học viên ở đây có thể là là Yoga, thể hình, fitness,…
Bạn đã hiểu về PT là gì rồi chứ!

Tại sao phải cần PT? Tầm quan trọng của PT

Đối với những bạn đang muốn cải thiện cơ thể của mình trở nên khỏe hơn, đẹp hơn thì khi có một người hướng dẫn, một huấn luyện viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn thì rõ ràng thời gian tập luyện để cải tiến sức khỏe của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể.
Đồng thời đối với những PT có kiến thức khoa học chuyên sâu sẽ giúp bạn thay đổi được những thói quen xấu và có lối sống lành mạnh hơn, Và dưới đây là những những lý do cần có PT trong việc tập luyện.

pt là gì
PT là gì? tầm quan trọng của PT?

1. Có kỷ luật hơn

Đúng như vậy, khi bạn tập luyện một mình sẽ xuất hiện tình trạng nản. Theo thống kê có rất nhiều người khi tự tập luyện một mình tại nhà đều dừng lại sau vài tuần. Khi có sự xuất hiện của PT, bản thân bạn sẽ tập luyện một cách kỷ luật hơn vì có một người luôn bắt bạn tập theo đúng thời gian lộ trình, đồng thời nếu bạn không thực hiện thì bạn sẽ mất tiền thuê PT.

2. Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Với sự hướng dẫn của PT bạn sẽ có một lộ trình tập luyện rõ ràng sẽ có những cái kế hoạch, những mục tiêu mà trước đây bạn chưa từng tạo ra. Bạn thử hình dung xem khi bạn là một con người có kỷ luật cộng với việc có kế hoạch rõ ràng thì bạn đã được đạt được 50% chiến thắng rồi.

3. Phương pháp tập tập khoa học

Nếu bạn đang loay hoay tập luyện một mình và chỉ học theo những kiến thức ở trên internet đặc biệt là YouTube thì việc bạn bắt chước như vậy sẽ dẫn tới tình trạng sai động tác và không có ai ở cùng bạn để chỉ ra điều đó. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một người có kinh nghiệm, có kiến thức hướng dẫn cho bạn và chỉ ra những điều đó. Sai ở đâu sửa ngay ở đó tránh ảnh hưởng tới thói quen và sức khỏe của bạn.

4. Thay đổi thói quen

Bạn thử đọc lại 3 điều bạn nhận được ở bên trên và nếu như bạn thực hiện 3 điều đó trong một thời gian dài thì mình dám cá với bạn là thói quen tập luyện của bạn sẽ thay đổi. Sẽ không còn uể oải hay thiếu động lực trong việc tập luyện nữa. Lúc này này bạn có một tư duy là đang tập luyện vì bản thân. Thói quen là điều khó thay đổi và khi bạn bạn có PT thì việc thay đổi thói quen của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
PT đóng vai trò như một người bạn đồng hành vừa tâm sự vừa kéo tinh thần của bạn lên những lúc bạn cảm thấy chán nản hay mệt mỏi muốn nghỉ ngơi.
Với một người PT có ngoại hình đẹp với kiến thức chuyên gia sẽ là một tấm gương, một người thầy để cho bạn cứ noi theo.

5. Ăn uống khoa học

Mình không biết trước đây các bạn có thói quen ăn uống như thế nào nhưng khi tập luyện và có PT thì với kiến thức chuyên môn tốt của họ đang đồng hành với mình sẽ giúp bạn có một thói quen ăn uống khoa học và đủ chất hơn. Giữa việc tập luyện và dinh dưỡng cả hai đều rất quan trọng, sẽ tuyệt vời hơn khi bạn vừa kết hợp tập luyện đúng cách và ăn uống khoa học dưới sự hướng dẫn của PT thì cơ thể của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

pt là gì
Ăn uống khoa học – PT là gì?

6. Cải thiện giấc ngủ

Tại sao Kinh Nghiệm Cho Bạn lại để riêng những lý do cần có PT là cải thiện giấc ngủ ởây? Tại vì giấc ngủ là một điều rất quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về tầm quan trọng của giấc ngủ ở bất cứ nơi đâu trên internet. Và có nhiều cách hướng dẫn thực hiện làm sao để có một giấc ngủ đúng cách một giấc ngủ ngon. Điều tuyệt vời là khi bạn tập luyện thể hình, tập gym, tập Yoga hay bất cứ một môn thể thao nào đó thì tất cả mọi thứ đều mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon cực kỳ tự nhiên từ cơ thể.

pt là gì?
Cải thiện giấc ngủ – PT là gì?

7. Khám phá giới hạn của bản thân

Dưới dưới sự dìu dắt của PT và bạn có một lộ trình tập luyện hợp lý trong phòng tập tập hoặc tại nhà. Bạn sẽ cải thiện cơ thể lên rất nhiều mà bạn sẽ không ngờ được rằng mình đã làm được một điều mà trước đây bạn chưa từng làm được. Có thể sau này nếu bạn không còn còn thuê PT để hỗ trợ cho bạn nữa thì bạn vẫn có thể tập luyện theo đúng lộ trình như vậy.
Bạn có thể dễ dàng tập luyện bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào nếu bạn đã hiểu rõ được những kỹ thuật và cái cốt lõi của việc cải thiện bản thân.

 

Yêu cầu đối với PT là gì?

Không phải ai cũng có thể làm PT. Có thể bạn là một người có ngoại hình đẹp, một sức khỏe tốt, một có thể cân đối và có kiến thức trong lĩnh vực tập gym, Yoga,… nhưng PT phải có điều kiện cụ thể nếu muốn trở thành PT chuyên nghiệp. Và một trong những yếu tố yêu cầu đối với 1 PT chuyên Nghiệp đó là chứng chỉ PT. Dưới đây là 7 chứng chỉ uy tín trên thế giới:

1.HIỆP HỘI KHOA HỌC THỂ THAO QUỐC TẾ (ISSA)

chứng chỉ issa - pt là gì
Chứng chỉ ISSA – PT là gì?

»Hiệp Hội Khoa Học Thể Thao Quốc Tế (ISSA) là một chứng nhận tuyệt vời và 100% trực tuyến.
»Họ có một danh tiếng mạnh mẽ về sự hỗ trợ tuyệt vời.
»ISSA cung cấp các ưu đãi trọn gói tuyệt vời với các chứng chỉ chuyên môn khác.

2. HỌC VIỆN Y HỌC THỂ THAO QUỐC GIA (NASM)

chứng chỉ nasm - pt là gì
Chứng chỉ NASM – PT là gì?

»NASM được thành lập vào năm 1987. Kể từ khi thành lập, nó đã không ngừng vươn lên trở thành một trong những cơ quan chứng nhận uy tín trên thị trường.

3. CỐ VẤN THỂ DỤC (FM)

chứng chỉ fitness-mentor - PT là gì
Chứng chỉ Fitness-Mentors (FM) – PT là gì?

»Fitness Mentors bắt đầu như một nền tảng kiến ​​thức và tài nguyên dành riêng cho việc giúp các chuyên gia thể hình tìm được chỗ đứng của họ trong ngành thông qua hướng dẫn nghề nghiệp và học tập.

4. HỘI ĐỒNG QUỐC GIA VỀ SỨC MẠNH VÀ THỂ HÌNH (NCSF)

chứng chỉ ncsf - PT là gì
Chứng chỉ NCSF – PT là gì?

»Hội đồng Quốc gia về Sức mạnh và Thể hình là một sáng kiến ​​về sức khỏe và thể dục do cộng đồng hướng tới từ Nam Florida. Nó không chỉ là cơ quan chứng nhận mà còn giám sát các chương trình chứng nhận NCCA.

5. HỘI ĐỒNG MỸ VỀ TẬP THỂ DỤC (ACE)

chứng chỉ ace - PT là gì
Chứng chỉ ACE – PT là gì?

»Các Hội đồng Mỹ về Tập thể dục (ACE) có lẽ là tổ chức phi lợi nhuận phổ biến nhất trong danh sách.
»Nó được chấp nhận rộng rãi ở Bắc Mỹ và các khu vực của Châu.
»Họ sử dụng mô hình đào tạo IFT phổ biến cho các khách hàng đang tiến bộ.

6. TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA THỂ THAO HOA KỲ (ACSM)
»Chứng chỉ American College of Sports Medicine là một trong những chứng chỉ lâu đời nhất cho đến nay bắt đầu từ năm 1954. Chứng chỉ huấn luyện viên cá nhân ACSM được công nhận bởi NCCA.

7. HIỆP HỘI SỨC MẠNH VÀ ĐIỀU KIỆN QUỐC GIA (NSCA)
»NSCA là một chứng chỉ phổ biến khác đã có từ lâu. Họ được thành lập vào năm 1978. Kể từ ngày đó, họ đã được công nhận rộng rãi là một cơ quan rất có uy tín.

TỔNG KẾT

Trên đây, Kinh Nghiệm Cho Bạn đã giải thích về khái niệm PT là gì? và những lý do quan trọng cần có PT. Hi vọng rằng bạn sẽ thành công trong quá trình tập luyện cải thiện nâng cao sức khỏe và có cơ thể đẹp hơn. Nếu thấy nội dung này hữu ích cho bạn đừng quên để lại đánh giá 5 sao và một bình luận nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x