Quan hệ đối tác trả phí là gì? Quan hệ đối tác trả phí trong TikTok là gì?

Quan hệ đối tác trả phí tiktok

Dạo gần đây khi lướt TikTok các bạn sẽ bắt gặp dưới mỗi video có cụm từ quan hệ đối tác trả phí. Vậy quan hệ đối tác trả phí là gì? Hay chính xác hơn là quan hệ đối tác trả phí trên TikTok là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Quan hệ đối tác trả phí là gì?

Khi nghe tới cụm từ này, không ít người sẽ nghĩ ngay tới quan hệ tình cảm và phải trả tiền để sỡ hữu nhau. Là gì thì bạn cũng đã hiểu.
Nhưng chính xác cụm từ “quan hệ đối tác có trả phí” là nói tới mối quan hệ giữa một thương hiệu với người sáng tạo nội dung. Người sáng tạo nội dung ở đây có thể là một người (nổi tiếng hoặc không nổi tiếng), hoặc cũng có thể là một team nhiều người. Còn thương hiệu có thể có quy mô lớn hoặc nhỏ. Thương hiệu sẽ trả phí cho nhà sáng tạo nội dung để họ quảng bá, PR sản phẩm/dịch vụ cho thương hiệu đó.

Quan hệ đối tác trả phí trên TikTok là gì?

Vậy quan hệ đối tác trả phí trên TikTok là gì? Trong TikTok, quan hệ đối tác có trả phí được gọi là nội dung định hướng thương hiệu. Đó là nội dung mà trong đó bạn sẽ nhận được (hoặc đã nhận được) một thứ gì đó có giá trị từ một bên thứ ba, chẳng hạn như một thương hiệu. Đổi lại, bạn sẽ phải đăng bài để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu đó, hoặc bạn có thể cần phải tiết lộ điều đó tuân theo pháp luật hoặc quy định địa phương. Đó có thể là chứng thực thương hiệu, hợp tác hoặc hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Phần này có thể bao gồm nội dung mà bạn đăng tải, trong đó mô tả nổi bật hoặc tham chiếu đến:

– Một sản phẩm hoặc dịch vụ༚đã được một thương hiệu tặng cho bạn, hoặc bạn được trả công để đăng bài về sản phẩm hoặc dịch vụ đó (có thể dưới hình thức tiền hoặc quà tặng).
– Hoặc bạn sẽ được nhận một khoản hoa hồng nếu những người dùng khác mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đăng tải (bất kể thông qua một đường liên kết và/hoặc sử dụng một mã quảng bá).
– Hoặc một thương hiệu mà bạn có hoặc đã và đang có mối quan hệ thương mại, chẳng hạn như đại sứ thương hiệu.

Bạn sẽ thấy hình quan hệ đối tác trả phí như dưới đây:

quan hệ đối tác trả phí
Quan hệ đối tác trả phí TikTok

Bạn vào “Tùy chọn khác” và bật mối quan hệ đối tác này lên nhé. Nếu kết hợp thêm TikTok Amplify sẽ có khả năng lên xu hướng rất cao trong FYP đó nha các bạn. Mình đã thử và đã lên xu hướng rất nhiều video.


quan hệ đối tác trả phí
Quan hệ đối tác trả phí

Có thể bạn quan tâm: Học quảng cáo Google Ads: https://kinhnghiemchoban.com/day-kem-quang-cao-google-dao-tao-adwords-1-1/

TikTok nói gì về Quan hệ đối tác trả phí

Công ty cho biết hình thức tương tác hai chiều mới này giữa thương hiệu và người sáng tạo cho phép cộng đồng TikTok tham gia sáng tạo vào các quảng cáo nằm trong chiến dịch thương hiệu. TikTok lưu ý rằng họ luôn tìm kiếm những cách sáng tạo để hỗ trợ người sáng tạo và giúp các thương hiệu tiếp cận người dùng trên nền tảng của mình bằng nội dung phù hợp.

Thông báo hôm nay được đưa ra khi TikTok gần đây đã giới thiệu một cách mới để thu hút các nhà quảng cáo đến với nền tảng của mình bằng cách cung cấp cho họ khả năng giới thiệu nội dung của thương hiệu bên cạnh các video hay nhất trên TikTok. TikTok đã ra mắt TikTok Pulse, là một giải pháp quảng cáo theo ngữ cảnh mới đảm bảo quảng cáo của các thương hiệu được đặt bên cạnh 4% video hàng đầu trên TikTok.

TikTok cũng đang tìm cách giúp các thương hiệu tiếp cận người dùng tốt hơn trên nền tảng của mình. Tháng trước, công ty đã khởi động chương trình Đại học Đối tác với Cơ quan Sáng tạo (CAP) mới được thiết kế để giúp các cơ quan sáng tạo trở thành “chuyên gia TikTok”. Chương trình kéo dài năm tuần dạy cho người đăng ký những điều họ cần biết về cách bắt đầu sử dụng TikTok và cách sử dụng nền tảng này để phát triển trò chơi tiếp thị của họ

Đó là chi tiết về quan hệ đối tác trả phí trên TikTok. Nếu bài viết đã giúp bạn hiểu ra khái niệm thì đừng quên ghé qua kênh YouTube Tiha Share Official để xem nhiều nội dung cực kỳ hay nhé!

5/5 - (8 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x