Triller là gì? Cách sử dụng Triller

triller vs tiktok

Với việc TikTok bị cấm ở Ấn Độ và vẫn nằm trong danh sách chặt chẽ ở Hoa Kỳ, ứng dụng có thể thấy sự sụt giảm đáng kể về việc sử dụng. Nhưng nếu bạn là người có ảnh hưởng trên TikTok, người sử dụng ứng dụng này để kết nối với những người theo dõi bạn và kiếm thu nhập, bạn phải làm gì? Đối với một số người, Triller có thể lấp đầy khoảng trống. Vậy Triller là gì và cách sử dụng Triller như thế nào? Cùng Kinh Nghiệm Cho Bạn tìm hiểu nhé.

Triller là gì?

Triller là một ứng dụng nội dung video cấu trúc ngắn như TikTok cho một số tương phản lớn nhất định. Triller về cơ bản là một ứng dụng video âm nhạc cho phép các nhà sản xuất chọn một đoạn giai điệu và quay video vào đó. Nó ra đời lâu hơn TikTok (kể từ tháng 7 năm 2015) và được quảng cáo là một ứng dụng “dân chủ hóa quy trình tạo video âm nhạc”, cho phép khách hàng tạo các bản ghi âm nhạc đỉnh cao của riêng họ để chia sẻ. khắp nơi. Sau đó, tại thời điểm đó, Triller bắt đầu chuyển từ một nhà sản xuất video sang một sân khấu giải trí trực tuyến bằng cách thêm tính năng chăm sóc (như trang For You của TikTok) để khách hàng có thể tìm và theo dõi các khách hàng khác nhau cũng như các khách hàng khác nhau. xem video.

Triller có giống TikTok không?

Triller và TikTok đều là nền tảng mạng xã hội có nội dung video ngắn cho phép người dùng tạo video ngắn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, ngoài điều đó, các ứng dụng có phần khác nhau.

triller vs tiktok
Triller vs TikTok

Trước hết, Triller không có công cụ thay đổi ứng dụng thủ công mà TikTok cung cấp. Tất cả những điều được xem xét, Triller sử dụng động cơ thay đổi video dựa trên trí tuệ nhân tạo để thêm các tác động như lớp phủ, chuyển động nhanh hay chậm và thông điệp cần thiết vào bản ghi một cách tự nhiên. Mặc dù các bản ghi âm của Triller nhìn chung sẽ có vẻ ngoài sạch sẽ hơn so với của TikTok, nhưng lời giải thích rằng nhiều bản ghi âm TikTok dường như không phải là một giá trị sáng tạo đáng chú ý là vì các nhà sản xuất thực tế có thể thay đổi các bản ghi âm. về thể chất của họ, xem xét kiểm soát nhiều hơn.

Một điểm khác biệt quan trọng giữa Triller và TikTok là sự đồng ý của họ đối với lĩnh vực kinh doanh âm nhạc. Khách hàng của Triller có thể chú ý đến toàn bộ phạm vi âm nhạc trên ứng dụng; với TikTok, chỉ cần 15 giây của một bản nhạc sẽ được kết hợp. Tương tự như vậy, ứng dụng khách TikTok có thể chỉ sử dụng âm thanh có thể truy cập được trên ứng dụng trong khi ứng dụng khách Triller có thể thêm nhạc từ ứng dụng hoặc thư viện Apple Music hoặc Spotify của riêng họ. Mặc dù TikTok có các thỏa thuận rộng rãi với hầu hết các thương hiệu lớn và miễn phí, nhưng nó tích cực loại trừ tất cả các thương gia.

Tương tự như vậy cũng có những điểm tương phản trong cách mỗi ứng dụng hiển thị nội dung. Mặc dù TikTok sử dụng trí thông minh mô phỏng để hiển thị nội dung cho khách hàng dựa trên những gì họ cộng tác và xem một cách đáng tin cậy, nhưng nói chung, Triller sẽ nâng cấp các bản ghi mới hơn hoặc nổi tiếng hơn trên nguồn cấp dữ liệu của mình, bất kể bạn thích hoặc đã xem gì trên sân khấu. Điều này ngụ ý rằng trang Tìm của Triller chứa đầy các cuộc thập tự chinh quảng cáo, các bản ghi âm hàng đầu, danh sách các đối thủ cạnh tranh và các bản ghi âm được phân tách theo loại. Sau đó, TikTok hiển thị các bản ghi hàng đầu và các thẻ bắt đầu bằng # di chuyển phù hợp với lịch sử xem của khách hàng. Triller cũng có vẻ đánh giá cao nhạc điệu hip-bounce và EDM, và một phần lớn các bản ghi âm thử nghiệm trên trang Tìm kiếm của Triller là của các nghệ nhân nhảy hip hop. TikTok dường như không nghiêng về một loại cụ thể.

Đối với khách hàng, Triller có hơn 65 triệu khách hàng động và đã được tải xuống hơn 250 triệu lần trên khắp thế giới, theo đại diện của Triller. Nó cũng thể hiện một số tên tuổi lớn trong số các khách hàng của mình, như Cardi B, Chance the Rapper, DJ Khaled, Alicia Keys và những người khác. Thật vậy, ngay cả Nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, Donald Trump, đã tham gia ứng dụng (rõ ràng là để chống lại TikTok).

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ đối tác trả phí là gì? Quan hệ đối tác trả phí trong TikTok là gì?

Triller được tuyên bố bởi Proxima Media, Sony Music Diversion, Warner Music Gathering và General Music Gathering cùng với những người ủng hộ tài chính khác nhau, chẳng hạn như Sneak Canine, Kendrick Lamar, Lil Wayne và The Weeknd.

Bất chấp danh sách lựa chọn hàng đầu, Triller vẫn đứng sau TikTok về lượt tải xuống và ứng dụng khách động. Trong mọi trường hợp, họ dường như không quá căng thẳng vì họ đảm bảo sẽ không coi TikTok là đối thủ ngay lập tức vì cơ sở khách hàng của Triller dày dặn hơn so với phần lớn cơ sở khách hàng Gen Z trên TikTok. Rõ ràng, tất cả những điều này có thể thay đổi với sự hạn chế của Hoa Kỳ đối với TikTok.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào nó, Triller đã để mắt đến TikTok. Ứng dụng đã làm bất cứ điều gì cần thiết để lôi kéo Ngôi nhà ảnh hưởng của TikTok (ngôi nhà hợp tác của các nhà sản xuất TikTok trưởng thành từ 18-21) khỏi TikTok với một tổ chức khác. Hơn nữa, Triller cũng đã kiện TikTok vì vi phạm bản quyền. Thêm vào đó là tổ chức giữa Triller và Snapchat vào giữa năm 2020 đã cung cấp cho Triller một phương pháp để tiếp cận 250 triệu khách hàng năng động hàng ngày của Snapchat và bạn có thể thấy từ các hoạt động của họ mà họ không thể. hoàn toàn chính đáng về sự phản đối của họ với TikTok.

Triller hoạt động như thế nào?

Khả năng sử dụng, tính hữu ích và giao diện người dùng (UI) cơ bản của Triller cũng giống như Tiktok, vì vậy nếu bạn đã đầu tư bất kỳ năng lượng nào vào TikTok, thì Triller phải đặc biệt đơn giản để học. Bạn có thể theo dõi các nhà sản xuất Triller khác, cũng như nhận xét về các bản ghi âm, tìm kiếm các bản ghi âm để xem, quay và cung cấp các bản thu âm của riêng bạn. Rất giống TikTok, bạn không cần bận tâm đến bản ghi Triller để xem nội dung trên sân khấu.

triller là gì
triller là gì

Cách sử dụng Triller

Để sử dụng Triller, hãy đăng ký bằng cách tải xuống ứng dụng từ Google Play hoặc App Store. Sau khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn, hãy tạo một tài khoản mới trên nền tảng. Trong quá trình thiết lập tài khoản, bạn có thể chọn các tùy chọn tạo video mà bạn muốn, xem qua các nghệ sĩ và tên bài hát theo ý của bạn và chọn một cái bạn muốn. Tiếp theo, chọn điểm trong bài hát mà bạn muốn video của mình bắt đầu và quay video của bạn. Sau khi bạn quay xong, hãy chỉnh sửa video của bạn và thêm bộ lọc. Bây giờ bạn đã sẵn sàng xuất bản video của mình lên Triller hoặc tải video xuống để tải lên các nền tảng truyền thông xã hội khác .

Bạn cũng có thể cộng tác với những người sáng tạo Triller khác để kết hợp các video clip thành một video duy nhất. Chỉ cần chia sẻ clip của bạn với bạn bè và sau đó chỉnh sửa các clip cùng nhau.

Khi bạn thiết lập tài khoản Triller của mình, bạn có tùy chọn thiết lập tài khoản đó với tư cách là người dùng hoặc người tạo. Người dùng có thể tạo và chia sẻ video cũng như cuộn qua hồ sơ của những người dùng khác để xem họ đã nghĩ ra điều gì. Với tài khoản người sáng tạo, bạn có thể thiết lập các tính năng huy động vốn từ cộng đồng để quyên góp tiền cho một mục đích — hoặc cho chính bạn. Bạn gây quỹ bằng cách thu thập Vàng có thể chuyển đổi thành Đá quý. Những viên ngọc này được sử dụng để theo dõi số tiền bạn đã huy động được. Tất cả người dùng Triller đều có thể mua Vàng mà họ có thể tặng cho người sáng tạo (như Tiền xu và Quà tặng của TikTok ) nhưng bạn phải có tài khoản người sáng tạo để huy động tiền trên nền tảng.

Bạn đã sẵn sàng tạo nội dung trên Triller? Đây là hướng dẫn từng bước:

Bước 1. Mở Triller và nhấn vào biểu tượng dấu cộng
Bắt đầu bằng cách mở Triller và nhấn vào biểu tượng dấu cộng:

cách sử dụng Triller
Cách sử dụng Triller

Bước 2. Chọn bài hát bạn muốn sử dụng
Bạn sẽ có tùy chọn tạo video nhạc hoặc bài đăng trên mạng xã hội. Đối với hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ thực hiện một video âm nhạc.

Bước 3. Chọn một phần của bài hát bạn muốn đưa vào
Sau khi bạn tìm thấy bài hát mình muốn, hãy chọn phần của bài hát bạn muốn giới thiệu trong video của mình:

Bước 4. Ghi lại thời lượng video của bạn

Bước 5. Chỉnh sửa và xuất bản video của bạn
Sau khi bạn đã ghi lại tất cả các cảnh bạn muốn và sẵn sàng đăng, hãy nhấn vào Phát ngẫu nhiên ở góc trên cùng bên phải của màn hình

Triller: Một sự thay thế TikTok đáng để biết

Đúng là Triller và TikTok giống nhau. Mặc dù Triller khởi đầu là một ứng dụng được sử dụng để tạo video âm nhạc sau đó được chia sẻ ở những nơi khác, nhưng nó đã phát triển thành một nền tảng âm nhạc, vlog và xã hội với rất nhiều tiềm năng cho những người có ảnh hưởng. Mặc dù chúng tôi không quan tâm đến các tính năng chỉnh sửa video hạn chế có sẵn trên Triller, ứng dụng này vẫn tạo ra những video tuyệt đẹp trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với hầu hết nội dung bạn sẽ tìm thấy trên TikTok. Tuy nhiên, giống như tất cả các lựa chọn thay thế TikTok, thành công của Triller phần lớn phụ thuộc vào cách TikTok có thể vượt qua tương lai hiện tại không chắc chắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x