Zalo marketing và các hình thức tiệp cận khách hàng từ Zalo

zalo marketing

Zalo là nền tảng rất phổ biến tại Việt Nam. Sử dụng Zalo Marketing để tiếp cận nhiều khách hàng hơn là tất cả trong bài viết này. Cùng Kinh Nghiệm Cho Bạn xem ngay nhé!

Zalo marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Zalo marketing là cách thức tiếp thị quảng bá thương hiệu sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng thông qua nền tảng Zalo.

Tại sao nên sử dụng Zalo marketing?

Nền tảng Zalo được người dùng di động sử dụng nhiều, bởi sự tiện lợi, bảo mật thông tin tốt, an toàn cho người dùng. Đây chính là lợi thế tạo lòng tin với người tiêu dùng Việt.

Đồng thời công cụ zalo marketing vẫn còn là một mảnh đất mới, đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp tận dụng, tiếp cận khách hàng hiệu quả.

zalo marketing
Sử dụng Zalo marketing để tăng khả năng bán hàng

Dưới đây là những lý do doanh nghiệp không nên bỏ qua công cụ zalo cho chiến lược marketing online hiệu quả:

 • Zalo là nền tảng có mức độ uy tín cao, khi người dùng xác thực bằng số điện thoại. Điều này đảm bảo không có tài khoản và nick ảo, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn so với mạng xã hội facebook.
 • Zalo là công cụ nghe gọi miễn phí được nhiều người dùng lựa chọn. Với giới hạn độ tuổi rộng từ 18-60 tuổi, chiếm đến hơn 60% người dùng. Zalo cũng là kênh được các doanh nghiệp lựa chọn để làm việc và tương tác nhóm, mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng.
 • Nền tảng zalo phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nhiều kênh của chính phủ sử dụng zalo như một công cụ liên lạc, cung cấp thông tin hiệu quả cho người dân.
  Doanh nghiệp thực hiện chiến dịch zalo marketing với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các kênh tiếp thị facebook, youtube… Xây dựng tài khoản trên zalo miễn phí, tiếp cận tư vấn và chăm sóc khách hàng trực tiếp hiệu quả nhưng hoàn toàn free là một lợi thế của zalo.

 

| Có thể bạn quan tâm: “Marketing là gì? Các hình thức Marketing và mô hình 4P trong tiếp thị

Các hình thức Zalo marketing

Cách marketing trên Zalo thực sự khá đơn giản, nếu biết cách làm các bạn sẽ đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Trước tiên cần có kế hoạch marketing Zalo, sử dụng Zalo cả trên di dộng và trên web. Các bạn có thể tải về cài đặt tại đây.

Zalo marketing bằng tài khoản cá nhân

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân là tận dụng tài khoản cá nhân để thực hiện Zalo Marketing. Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua một số hình thức kết nối mà một tài khoản cá nhân có thể thực hiện được:

 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người trong phần tìm kiếm bạn xung quanh vị trí của mình với giới tính và độ tuổi cụ thể
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người có tài khoản Zalo trong một danh sách số điện thoại có sẵn
 • Tài khoản cá nhân có thể tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, chủ đề để kết bạn, gửi thông điệp
 • Tài khoản cá nhân có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho những người đã trở thành bạn bè của mình
 • Tài khoản cá nhân có thể đăng bài chia sẻ nội dung lên Zalo của mình và những người bạn có thể nhìn thấy bài đăng đó với tỉ lệ tiếp cận rất cao ~ 90%
 • Tài khoản cá nhân có thể được tìm thấy khi bật tính năng cho phép những người xung quanh tìm ra mình

Zalo marketing bằng tài khoản Official Account (OA)

Official account là phương thức được zalo phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả.

zalo marketing
Zalo marketing bằng Official Account

Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ra nhiều official account/ page để quản lý tiếp cận khách hàng hiệu quả. Từ các official account, người dùng có thể gửi thông điệp tin nhắn, tiếp thị quảng cáo đến người dùng quan tâm.

Việc quan trọng là bạn cần tạo nội dung, hình ảnh, thông điệp chất lượng cho official account để người dùng quan tâm. Mỗi lần gửi tin nhắn quảng bá, cần tạo thông điệp chất lượng, lôi cuốn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Zalo marketing bằng quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo (Zalo ads) là một hệ thống do Zalo xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quảng bá trên nền tảng Zalo. Trước đây, để chạy quảng cáo, các doanh nghiệp phải liên hệ trực tiếp với Zalo với chi phí mỗi lần chạy rất lớn. Tuy nhiên, với sự ra đời của Official Account, hệ thống chạy quảng cáo Zalo mới cũng được ra mắt chuyển từ phục vụ nhu cầu hạn chế sang phục vụ nhu cầu rộng rãi với hệ thống tự chạy. Người dùng có thể tạo, tùy chỉnh, nạp tiền để chạy quảng cáo bất kể thời gian nào không cần liên hệ tới Zalo, tương tự như hệ thống chạy quảng cáo Facebook.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ zalo adwords, là người dùng có thể tự tạo quảng cáo mà không cần liên hệ với zalo, tự thiết lập nội dung, nạp tiền và chạy chiến dịch. Bạn cũng có thể kết hợp cả Zalo và học cách chạy quảng cáo Google AdWords trong khóa đào tạo Google ads online tại đây.

zalo marketing
Zalo marketing bằng quảng cáo

Người dùng tạo quảng cáo zalo có thể thiết lập đối tượng khách hàng theo các tiêu chí: Độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, hệ điều hành… Zalo sẽ phân tích và đưa chiến dịch quảng cáo đến đối tượng tiềm năng có thông tin như yêu cầu.

Với dịch vụ zalo adwords, người dùng có thể quảng cáo giới thiệu đến website, shop trên zalo/ gian hàng trên zalo…

Zalo marketing kết hợp

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp tất cả cả hình thức trên để triển khai chiến dịch Zalo marketing của bạn.

Cách triển khai chiến dịch Zalo marketing hiệu quả

Xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả trên nền tảng zalo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ tỉ lệ chuyển đổi cao, tiếp cận chăm sóc khách hàng hiệu quả, mức chi phí thấp cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, nên thực hiện chiến dịch zalo marketing như thế nào để mang lại hiệu quả?

Mỗi hình thức zalo marketing sẽ có những đặc điểm, tiếp thị và cách làm khác nhau để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Kinh nghiệm tiếp thị trên nền tảng zalo online hiệu quả:

 • Sử dụng tài nguyên miễn phí trên nền tảng zalo để tiếp cận khách hàng: zalo cá nhân, Official account, zalo shop… Đồng thời dùng công cụ phần mềm hỗ trợ marketing trên zalo để tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng miễn phí. Một số phần mềm marketing trên zalo được sử dụng nhiều như: zaloplus, zalo marketing iclick, zalo pro…
 • Xây dựng nội dung thu hút quyết định hiệu quả của chiến lược zalo marketing. Content zalo sẽ bao gồm: nội dung bài viết, hình ảnh, video… Lưu ý, xây dựng nội dung ngắn gọn, chất lượng, hình ảnh và video thu hút người dùng tương tác, click xem. Bạn có thể đăng bài trên tài khoản zalo cá nhân, doanh nghiệp, gửi tin nhắn đến cho người dùng.
 • Tiếp cận chăm sóc khách hàng qua zalo hiệu quả. Sử dụng công cụ zalo tư vấn, hỗ trợ khách hàng mang lại hiệu quả zalo marketing bền vững lâu dài.
 • Kết hợp các biện pháp zalo marketing tổng hợp để đạt hiệu quả tương tác, tiếp cận khách hàng mới hiệu quả, chăm sóc khách hàng cũ tốt. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trên zalo, tạo lòng tin với người dùng.
  Chiến lược zalo marketing sẽ là giải pháp để cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới hiệu quả, với tỷ lệ chuyển đổi cao. Doanh nghiệp cần nắm rõ các công cụ, hình thức để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

Toàn bộ kiến thức về Zalo Marketing đã được Kinh Nghiệm Cho Bạn chia sẻ đầy đủ. Hi vọng sẽ có ích bạn. Đừng quên để lại ý kiến bên dưới nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x