Marketing trực tiếp là gì? Lợi ích, các bước làm và ví dụ

Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp chính xác là gì và bạn có thể xây dựng chiến lược của mình không? Tiếp thị trực tiếp là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất và nó có nhiều lợi ích, chẳng hạn như kết quả có thể đo lường rõ ràng.

Biến tiếp thị thành một khoa học là niềm đam mê của Kinh Nghiệm Cho Bạn, vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ giải thích  những  lợi ích của tiếp thị trực tiếp kỹ thuật số , đưa ra một vài ví dụ và hướng dẫn các bước để có một chiến dịch thành công.

Marketing trực tiếp là gì?

Marketing trực tiếp (Direct Marketing) là một loại chiến dịch quảng cáo nhằm đạt được một hành động cụ thể trong một nhóm người tiêu dùng được chọn (chẳng hạn như đơn đặt hàng, cửa hàng hoặc lượt truy cập trang web hoặc yêu cầu cung cấp thông tin) để đáp lại một hành động truyền thông do nhà tiếp thị thực hiện. Hoạt động này có thể có nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như thư bưu điện, tiếp thị qua điện thoại, điểm bán hàng,…  Một trong những phương pháp thú vị nhất là  tiếp thị trực tiếp qua email.

Một khía cạnh quan trọng của marketing trực tiếp là các phản ứng của người tiêu dùng có thể đo lường:  ví dụ, nếu bạn cung cấp một giảm giá cho một cửa hàng trực tuyến, bạn nên bao gồm một số loại cookie hoặc pixel để cho bạn biết nếu người dùng đã sử dụng của mã này.

Lợi ích của Marketing trực tiếp

Tiếp thị trực tiếp cho phép bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trực tiếp đến đối tượng mục tiêu và đo lường kết quả một cách nhanh chóng, nhưng lợi ích không chỉ dừng lại ở đó. Dưới đây là 6 lợi ích của tiếp thị trực tiếp kỹ thuật số:

Phân khúc và nhắm mục tiêu cao. Một trong những lợi thế lớn của loại hình tiếp thị này là bạn có thể tiếp cận các phân khúc đối tượng cụ thể của mình bằng các thông điệp được cá nhân hóa. Nếu bạn muốn thành công, bạn nên đầu tư thời gian để nghiên cứu và xác định những người tiêu dùng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất và từ đó hướng nỗ lực của bạn đến những hành động thực sự hiệu quả.

Tối ưu hóa ngân sách tiếp thị của bạn. Tiếp thị trực tiếp trực tuyến cho một đối tượng cụ thể cho phép bạn đặt ra các mục tiêu thực tế và cải thiện doanh số bán hàng của mình với một ngân sách eo hẹp. Nếu bạn tối ưu hóa đúng cách chiến dịch trực tiếp của mình, bạn sẽ đạt được kết quả chỉ với một tỷ lệ phần trăm nhỏ so với chi phí của quảng cáo truyền thống.

Tăng doanh số bán hàng của bạn với khách hàng hiện tại và khách hàng cũ. Tiếp thị trực tiếp kỹ thuật số cho phép bạn giao tiếp với khách hàng hiện tại của mình để duy trì mối quan hệ trong khi tiếp tục mang lại giá trị. Nó cũng cho phép bạn liên lạc lại với khách hàng cũ và tạo cơ hội bán hàng mới.

Nâng cấp chiến lược trung thành của bạn. Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của bạn cho phép bạn tùy chỉnh các chương trình khuyến mãi, email và ưu đãi của mình để tạo ra mối quan hệ ngay lập tức. Để tối đa hóa kết quả, bạn có thể kết hợp các phương pháp tiếp thị trực tiếp với chương trình khách hàng thân thiết của mình.

Tạo cơ hội kinh doanh mới. Tiếp thị trực tiếp cho phép bạn luôn thích ứng với nhu cầu thị trường và đáp ứng hiệu quả hơn.

Kiểm tra và phân tích kết quả. Các chiến dịch phản hồi trực tiếp cho bạn cơ hội đo lường trực tiếp kết quả của mình. Tận dụng cơ hội để tận dụng tối đa các bài kiểm tra của bạn và đưa ra quyết định trong thời gian thực.

| Có thể bạn quan tâm: “Marketing là gì? Các hình thức Marketing và mô hình 4P trong tiếp thị

3 Ví dụ về Marketing trực tiếp (tiếp thị trực tiếp)

Các chiến lược tiếp thị trực tiếp sáng tạo và mạnh mẽ nhất bằng cách sử dụng nội dung được phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng, cả về mặt vật lý và thông qua tiếp thị qua email. Một thiết kế đồ họa rất nổi bật, một sản phẩm đáng ngạc nhiên hoặc một video chạm đến trái tim của người nghe, có thể gợi ra phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng. Dưới đây, mình sẽ xem xét ba ví dụ tuyệt vời về tiếp thị trực tiếp.

Toyota Corolla
Tiếp thị trực tiếp là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp, nếu được sử dụng đúng cách, nhưng nó cũng là một cách tốt để các agency thể hiện sự khéo léo của mình. Nếu họ dồn hết sức sáng tạo cho chiến lược và sử dụng những chiêu thức quảng cáo thực sự gây sốc, chiến dịch sẽ được công chúng nhớ lâu (và thu hút được những khách hàng tiềm năng). Một ví dụ tuyệt vời về điều này là video dưới đây của Toyota.

Chạm vào thương hiệu

Đây là cơ quan quản lý thương hiệu nhằm tối đa hóa tiềm năng của thương hiệu của họ. Họ ở Praha và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các chiến dịch toàn cầu. Họ đã nghĩ ra một kế hoạch tiếp thị trực tiếp với một bản sao có sức ảnh hưởng “Chúng tôi sẽ cống hiến máu của mình để xây dựng thương hiệu tốt” và một thiết kế đồ họa thực sự phù hợp với thông điệp. Đây thực sự là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về tiếp thị trực tiếp mà mình từng thấy!
Để tăng mức độ nhận biết thương hiệu, bạn nên đưa website lên top Google nhờ khóa dạy kèm SEO của Tiha. Cũng như là sử dụng thêm các kênh quảng cáo Digital ví dụ như Facebook và quảng cáo Google AdWords.

Canva

Marketing trực tiếp
Canva

Vẻ đẹp của các email của Canva là ở sự đơn giản của nó. Khi họ tạo ra một ý tưởng thiết kế mới, họ quảng cáo nó cho tất cả những người đăng ký của họ và gửi cho họ một email để họ biết và có thể bắt đầu áp dụng mẫu mới trong bản trình bày và đồ họa thông tin của họ.

Kích hoạt chiến dịch Marketing qua email trực tiếp của bạn

Bạn đã sẵn sàng chưa? Dưới đây là các bước để bắt đầu:

Phát triển danh sách liên hệ của bạn. Bước đầu tiên trong việc phát triển một chiến dịch tiếp thị qua email trực tiếp là biết bạn sẽ nhắm mục tiêu đến ai. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy nhiều danh sách email theo lĩnh vực, nhưng bạn cần phải tùy chỉnh thêm và tìm những người dùng thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Để có được khách hàng tiềm năng, bạn có thể thử chiến dịch tiếp thị trong nước dựa trên nội dung (chẳng hạn như tải xuống sách điện tử) hoặc quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng trên Twitter. Dù bạn làm gì, đừng quên rằng mọi thứ bạn cần để phân đoạn danh sách liên hệ của mình, chẳng hạn như tần suất họ truy cập trang web của bạn hoặc các sản phẩm mà họ quan tâm.

Tạo thư lý tưởng. Chủ đề, văn bản, biểu tượng và lời kêu gọi hành động … Chiến dịch tiếp thị qua email của bạn phải là tự nhiên.

Nhập mã hoặc pixel nhận dạng. Như đã đề cập ở trên, một trong những chìa khóa của tiếp thị trực tiếp là khả năng đo lường chính xác tất cả các kết quả. Để thực hiện việc này, bạn cần đưa mã pixel vào email để xác định những người dùng đã đến trang web của bạn thông qua chiến dịch cụ thể này.

Kiểm tra chiến dịch. Tận dụng các chiến dịch email của bạn để kiểm tra thử nghiệm A / B và khám phá điều gì thực sự hiệu quả với khán giả của bạn. Chủ đề, hình ảnh, nút, thời gian gửi … hãy thử tất cả các biến thể có thể.

Thử một chiến dịch. Gửi email thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru và khởi chạy chiến dịch của bạn. Nhưng hãy cẩn thận! Đối với mạng xã hội và các công cụ khác của quảng cáo kỹ thuật số, bạn phải gửi nó vào một ngày giờ lý tưởng, tránh thời gian nhàn rỗi nếu không muốn rơi vào quên lãng.

Phản hồi của người tiêu dùng. Sẵn sàng! Bây giờ bạn chỉ cần đợi để xem phản ứng của mục tiêu của bạn. Hãy để một khoảng thời gian hợp lý trước khi đưa ra kết luận, vì không phải ai cũng xem email của họ ngay lập tức.

Phân tích kết quả của chiến dịch. Cuối cùng, bạn phải đo lường xem chiến dịch của bạn đã hoạt động như thế nào. Có bao nhiêu người đã mở thư, nhấp vào hoặc chuyển đổi? Nếu bạn đã thử nhiều phiên bản, thì phiên bản nào hoạt động tốt nhất và tại sao? Sử dụng những kết luận này cho chiến dịch tiếp theo và xem bạn sẽ khởi động một chiến dịch tiếp thị trực tiếp thực sự hiệu quả nhanh như thế nào.

Hãy nhớ rằng, lập kế hoạch và chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Chúc may mắn trong các chiến dịch tiếp thị trực tiếp của bạn!

4.7/5 - (11 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi thích suy nghĩ của bạn, hãy để lại bình luậnx
()
x